Làm kho lạnh bảo quản nông sản bảo quản hoa quả và sầu riêng

0
146

Sầu riêng sau khi được thu hoạch cần phải được bảo quản trong kho lạnh bảo quản nông sản để làm mát sầu riêng và đảm bảo độ ẩm không khí duy trì từ 85 đến 90% để làm giảm quá trình chín của sầu riêng cũng như giảm sự phát triển của nấm mốc và sâu bệnh. Không nên để sầu riêng trong kho lạnh có độ ẩm dưới 85%, nồng độ Oxy không dưới 10% và nồng độ khí Cacbonic trên 5%.

Để đảm bảo độ tươi ngon cũng như giữ nguyên được mùi vị của sầu riêng thì nên bảo quản cả quả sầu riêng và không nên bóc tách thành từng múi sầu riêng. Sầu riêng được bảo quản trong kho lạnh cần tuân thủ đúng nhiệt độ bảo quản của sầu riêng. Nếu thực hiện bóc tách sầu riêng thành từng múi để đóng hộp cần phải thực hiện nhúng quả sầu riêng vào dung dịch Clo trước khi thực hiện bóc tách, phân loại và đóng hộp trước khi đưa vào kho lạnh bảo quản sầu riê                                 

Một số chú ý khi bảo quản sầu riêng

+ Sầu riêng là loại quả có mật độ hô hấp cao, tiêu thụ nhiều Oxy, sinh nhiệt cao chính vì thế chỉ nên thu hoạch những trái sầu riêng đã có đủ độ chín, già.

+ Cần bảo vệ sầu riêng ở nhiệt độ thấp, thích hợp để tránh tình trạng bị nứt vỏ.

+ Bệnh thối vỏ là bệnh thường xảy ra nhất khi bảo quản sầu riêng chính vì thế cần phải bảo quản sầu riêng theo đúng quy trình bảo quản sầu riêng trong kho lạnh

+ Nhiệt độ thích hợp trong kho lạnh bảo quản nông sản là dưới 15 độ C

+ Dung dịch Clo được sử dụng để rửa sầu riêng cần đảm bảo từ 100 đến 150 ppm, nồng độ PH là 6 -7, thời gian nhúng là từ 3 – 5 phút.

+ Sầu tiêng sau khi rửa nhúng dung dịch Clo thực bóc tách vỏ, phân loại múi và đóng gói.

+ Thực hiện đóng gói sầu riêng bằng hộp PP và vận chuyển vào trong kho đông lạnh bảo quản ở mức 4 độ C

Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chuyên tư vấn, thiết kế và lắp đặt kho lạnh bảo quản trên toàn quốc .

Quý khách có nhu cầu lắp đặt kho lạnh xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất