Cách tháo lắp dây tăng đơ đơn giản hiệu quả

0
61

Dưới đây là cách tháo lắp dây tăng đơ hiệu quả mà chúng tôi đã đúc rút ra từ nhiều lần sử dụng và cất giữ sản phẩm.

Cách tháo lắp dây tăng đơ nhanh chóng hiệu quả


Khi bạn sử dụng sản phẩm dây tăng đơ thì điều thiết yếu đầu tiên là cách sử dụng để đảm bảo được là bạn đang thao tác đúng cách, tránh việc xảy ra tai nạn hàng hóa, việc thao tác đúng cách giảm thiểu hầu hết tất cả các rủi ro khi sử dụng.

Về việc dây tăng đơ chịu lực và trọng lượng hàng hóa có thể lên mức to lớn lại càng phải giảm thiểu rủi ro bằng cách thao tác đúng cách, không chủ quan trong quá trình ràng buộc.
Các bước thao tác dây tăng đơ rất đơn giản và hiệu quả bạn nên tìm hiểu trước khi sử dụng sản phẩm dây tăng đơ:

Cách tháo lắp dây tăng đơ
Cách tháo lắp dây tăng đơ

Bước 1:  Luồn dây đai qua khe hở của khóa tăng đơ

Việc này đảm bảo được là bạn thao tác luồn dây đai qua khóa tăng đơ đúng chiều, giúp cho việc tháo lắp không bị gián đoạn, không bị kẹt dây ở khe hở khóa tăng đơ.

Bước 2: Điều chỉnh dây tăng đơ

Điều chỉnh kích thước của dây so với hàng hóa, đảm bảo được dây có độ căng vừa phải để khi siết không gặp khó khăn.Lưu ý điều chỉnh kích thước vừa phải và cân đối với hàng hóa để tránh việc siết dây làm ảnh hưởng đến hàng hóa bị móp méo, trầy xước.

Bước 3: Gập khóa tăng đơ 

Thao tác gập khóa tăng đơ lên xuống để siết dây theo độ chắc chắn nhất định, và gập khóa tăng đơ xuống khi thao tác xong.
Thao tác gập khóa tăng đơ ảnh hưởng trực tiếp đến độ căng và siết chặt của dây với hàng hóa, bước này củng khá quan trọng nên cần thao tác cẩn thận. Việc gấp tăng đơ lại sau khi siết dây củng rất quan trọng vì nó đảm bảo được dây không bị tuôn trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Bước 4: Nới lỏng dây tăng đơ 

 

Khi xong công việc, bạn cần nới lỏng dây hoặc tháo dây ra, chúng ta kéo mạnh thanh gạt và mở khóa tăng đơ ra hết cỡ để thuận tiện cho việc tháo dây.
Việc tháo dây củng khá đơn giản chỉ cần kéo thanh gạt và mở khóa tăng đơ hết cỡ rồi dùng lực rút dây cho đến khi hết dây.

Bước 5: Kéo dây đai ra khỏi tăng đơ

Sau khi kéo dây đai ra khỏi tăng đơ chúng ta cần thực hiện các biện pháp như vệ sinh dây tăng đơ, vệ sinh khóa tăng đơ. Việc này giúp cho những lần sử dụng sau được trơn tru, ngoài ra còn tăng tuổi thọ của dây tăng đơ lên đáng kể.
Để giảm được các chi phí đến mức tối ưu thì việc vệ sinh và bảo quản dây tăng đơ khá cần thiết, giữ dây tăng đơ luôn ở độ bền nhất định, an toàn trong những lần sử dụng, không xảy ra các tại nạn về hàng hóa, giảm thời gian cho việc thao tác.