Du học trung học phổ thông Canada canada cần gì?

  0
  184

  Ngày nay khi du học tại các nước đang là xu thế của các bạn học sinh,sinh viên thì việc cho con em mình du học từ bậc trung học cũng là một xu hướng các bậc phụ huynh rất quan tâm.Nếu gia đình bạn thực sự có đủ điều kiện về kinh tế thì việc du học từ bậc trung học là điều hoàn toàn có thể,đặc biệt là nền giáo dục ở các quốc gia như Mỹ,Úc,Canada,..sẽ giúp trẻ hình thành được thói quen tự lập và có một nền tảng giáo dục hiện đại và tiên tiến ở các nước phát triển.Chính vì thế,du học trung học Canada đã trở thành một mối quan tâm của nhiều bậc phụ huynh,không chỉ vì chất lượng giáo dục ở đây rất tốt luôn đứng top đầu thế giới mà chi phí du học còn khá phù hợp,không quá đắt đỏ như Mỹ,Úc.

  du học trung học canada

  1,Vì sao nên chọn học Trung học tại Canada?

  • Canada là  một trong những nơi đáng sống nhất thế giới,vì thế không có lí do gì mà bạn không nên cho con em mình sớm du học tại đây,môi trường sống trong lành,đảm bảo an ninh,yên bình.Nơi quyền con người được đề cao,lối sống nhân văn và công bằng,đó là những yếu tố quan trọng hình thành nên nhân cách tốt cho trẻ khi được sống trong một môi trường tốt như Canada.
  • Xã hội Canada là một xã hội đa văn hoá,vì Canada là một đất nước nhập cư và luôn có những chính sách việc nhập cư,chính vì điều này khiến cho đất nước Canada có một nền văn hoá vô cùng đa dang,hấp dẫn nhiều bạn trẻ đến du học hay định cư.
  • Chi phí du học Trung học tại đây khá phải chăng nhưng chất lượng giáo dục vẫn đảm bảo sánh ngang với Mỹ,Anh hay Úc.Thủ tục du học Trung học cũng khá đơn giản và thuận tiện để tạo điều kiện hơn cho việc học tập tại Canada của các du học sinh.
  • Cơ hội rèn luyện và có một vốn tiếng anh tốt vì ở Canada ngôn ngữ giảng dạy chính là Anh và Pháp,vì thế nếu trẻ học tập và làm quen sớm với môi trường tại đây,thì khả năng tiếng Anh sẽ được cải thiện rất nhiều,phục vụ cho bậc học cao hơn tại Canada.
  • Du học Trung học tại Canada mở rá rất nhiều cơ hội cho các em học sinh,nhất là việc có thể học tập tại các trường đại học danh tiếng tại Canada,tạo điều kiện thuận lợi cho công việc trong tương lai hay làm việc và định cư tại Canada.

  2,Hệ thống giáo dục Trung học tại Canada

  Hệ thống giáo dục Trung học tại Canada được chia ra làm 2 đó là các trường Tư thục và trường Công lập.Chất lượng giáo dục của các trường Tư thục và Công lập trên khắp cả nước đều có chất lượng đồng đều nhau.

  • Trường Tư thục: tại các bang của Canada đều có các trường Tư thục,các bậc phụ huynh có thể chọn cho con em mình là trường nam sinh,nữ sinh hoặc cả nam và nữ.Các trường tư còn có kí túc xá cho học sinh nên các bậc phụ huynh có thể yên tâm hơn vì tất cả các hoạt động học tập của con em mình sẽ rất thuận tiện.
  • Trường Công lập: được quản lý ở cấp địa phương do hội đồng giáo dục bầu ra,và có sự khác nhau về việc nhận học sinh quốc tế và thu học phí.

  du học trung học canada

  3,Chi phí du học Trung học tại Canada

  Chi phí du học tại Canada khá phù hợp và không quá đắt đỏ vì học phí tại Canada một phần là do chính phủ tài trợ.Chi phí cho học phí và sinh hoạt của 1 năm học Trung học tại Canada như sau:

  • Học phí khoảng $8.000 – $15.000 CAD
  • Chi phí ăn ở khoảng $8.000 – $9.000 CAD
  • Sách vở,đồ dùng học tập khoảng $500 – $800 CAD
  • Các chi phí khác mất khoảng $1.000 – $2.000 CAD

  Trung bình,tiền học phí và chi phí sinh hoạt 1 năm cho chương trình trung học tại Canada mất khoảng 350 – 450 triệu,tuỳ thành phố và trường học sẽ có chi phí cụ thể khác nhau,một số trường danh tiếng và ở thành phố lớn chi phí có thể sẽ nhiều hơn một chút.Các bậc phụ huynh nên tìm hiểu kĩ về chi phí du học Canada rồi đưa ra quyết định cho con em mình du học Trung học tại Canada hay không.

  4,Điều kiện và thủ tục để du học Trung học Canada

  • Điều kiện để du học Trung học Canada là học sinh có độ tuổi dưới 18 tuổi,học lực trung bình,GPA 2 năm gần nhất từ 6,5.Và phụ huynh học sinh chứng minh được tài chính của gia đình hoàn toàn đủ chi trả cho mọi chi phí học tập và sinh hoạt của con em mình tại Canada trong suốt quá trình học.
  • Thủ tục xin nhập học gồm:

  +, Học bạ tại Việt Nam

  +, Đơn xin nhập học

  +, Lệ phí nhập học

  +, Giấy cam kết đồng ý cho người bên Canada giám hộ của phụ huynh học sinh.

  du học trung học canada

  • Hồ sơ xin visa gồm:

  +, Thư chấp nhận của trường nhận vào học

  +, Đơn xin cấp visa du học

  +, Hộ chiếu bản chính còn hiệu lực.

  +, Hồ sơ chứng minh tài chính

  +, Tờ khai do cha mẹ và người giám hộ ký nhận.

  Trên đây là một số thông tin về chi phí và điều kiện để du học bậc Trung học tại Canada,các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo để chuẩn bị tốt nhất cho hành trình du học nếu có dự định du học tại Canada. Du học Canada từ độ tuổi Trung học có thể sẽ là một thách thức lớn với gia đình cũng như các em học sinh,vì độ tuổi còn nhỏ nhưng đã làm quen với môi trường học tập hoàn toàn mới.Tuy nhiên,đây cũng là một cơ hội giúp các em trưởng thành hơn,tự lập và bản lĩnh hơn,tạo một nền tảng tốt cho việc học sau này và cơ hội việc làm trong tương lai của các em.