Nhận định hệ thống hút lọc bụi trọng tâm cho xưởng gỗ

0
469

Hệ thống hút lọc bụi trọng điểm cho xưởng gỗ hiện được Phân tích phương án xử lý bụi phải chăng nhất bây giờ. Ví như bạn đang mang nhu cầu tham khảo và lắp đặt cho xưởng gỗ của mình hệ thống hút lọc bụi trọng điểm thì đừng bỏ qua bài viết sau đây của Vimax Việt Nam nhé.

Bụi gỗ là một trong các nguồn ô nhiễm nghiêm trọng nhất trong ngành nghề chế biến gỗ, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và hiệu suất sản phẩm. Phát sinh trực tiếp từ các giai đoạn và quá trình như cưa xẻ gỗ để tạo phôi cho các chi tiết mộc, rọc, xẻ gỗ, khoan, phay, bào, chà nhám, bào nhẵn những chi tiết bề mặt,… Bụi gỗ chính là tác nhân chính gây ra những bệnh về phổi, mắt,… Chính bởi thế việc lắp đặt hệ thống hút bụi trọng tâm là việc khôn cùng cần phải có.

Bụi phát sinh từ đâu và bí quyết xử lý bụi hiệu quả

thường ngày trong từng thời kỳ khác nhau, bụi sinh ra sẽ có kích thước khác nhau. Trường hợp bụi phát sinh trong khoảng những giai đoạn gia công tinh như: chà nhám, đánh bóng,…. Thì trọng lượng bụi sẽ ko to song song kích cỡ hạt bụi sẽ rất nhỏ khoảng từ 2 -20 mm nên rất dễ phát tán trong ko khí.

Hệ thống hút bụi gỗ

Bụi chính là nguồn cội gây ra những bệnh nguy hiểm về hô hấp như viêm phổi, khí thủng phổi, ung thư phổi,… Đối với thực vật, bụi bám trên bề mặt lá cây sẽ khiến giảm khả năng quang quẻ hợp. Chính bởi thế giả dụ không với biện pháp thu hồi và xử lý triệt để thì bụi gỗ sẽ gây ra 1 số tác động rất nguy hiểm tới môi trường và sức khỏe con người.

Hệ thống hút bụi trọng điểm cho xưởng gỗ

Hệ thống hút bụi trọng điểm cho xưởng gỗ, nhà máy gỗ là hệ thống được cấu tạo mang những thành phần cơ bản như quạt hút, bộ lọc bụi với thể dùng mẫu lọc bụi túi vải hoặc lọc bụi bằng cyclone, hoặc cái lắng bụi buồng cất. Hệ thống này phù hợp mang những dòng bụi mịn, khô, khó tách ra khỏi không khí, bụi trong nhà máy gạch, bụi trong nhà máy cung cấp đồ gỗ,…

Về cơ bản, hệ thống hút lọc bụi trọng tâm sẽ hoạt động theo cơ chế của quạt hút, quạt hút tạo ra lưu lượng, áp suất to để thu không khí cất bụi và đưa luồng khí đựng bụi qua những túi lọc, không khí sạch sẽ đi qua túi lọc ra ngoài còn những hạt bụi bị giữ lại nhờ những túi lọc.

những hạt bụi sẽ được giữ lại bám dính trên bề mặt những túi lọc sẽ được rũ xuống khoang thu bụi nhờ cơ chế rũ bụi tự động của bộ phận rũ bụi tự động bằng khí nén. Bộ phận rũ bụi tự động bao gồm: bình tích áp, van nổ, các con phố ống dẫn khí, bảng mạch điều khiển.

Hệ thống hút lọc bụi trọng điểm do Vimax Việt Nam cung ứng và trực tiếp lắp đặt

Bụi rũ ra sẽ rơi xuống khoang thu bụi và được đưa ra ngoài bằng van sao xả bụi tự động. Có thể dùng bao chuyên chở hoặc cỗ ván đựng để thu bụi nhằm đảm bảo hút sạch phoi bào phát sinh trong khoảng những máy của thời kỳ làm việc. Hệ thống lọc bụi trọng điểm sở hữu thể tiêu dùng khép kín, từ việc hút bụi, tụ họp bụi và vận tải bụi về khu trọng điểm để sử dụng cho việc đốt nồi hơi hoặc đóng bao,…

Sau 1 khoảng thời gian lớp bụi thu được sẽ ngày càng đa dạng, làm sức cản của màng quá to, cho nên để hệ thống hoạt động hiệu quả bắt đề xuất ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành mẫu bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Thao tác này được gọi là hoàn nguyên khả năng lọc. Khí sau lúc đi qua vật dụng lọc túi vải sẽ được dẫn ra ống thải và thoát ra ngoài ko khí.

mẫu quạt hút thường được sử dụng nhất trong hệ thống hút bụi trọng tâm trong nhà máy gỗ là cái quạt ly tâm. Tuy nhiên, còn tùy vào diện tích nhà máy và mục đích dùng ta sở hữu thể sử dụng các loại quạt thông gió công nghiệp khác.

Trên đây là một vài thông báo về hệ thống hút lọc bụi trọng tâm cho xưởng gỗ, kỳ vọng sẽ giải đáp được các thắc mắc của bạn. Để được trả lời chi tiết về hệ thống hút lọc bụi nhà xưởng phù thống nhất cho diện tích xưởng gỗ của bạn, hãy liên hệ ngay có Vimax Việt Nam, kỹ thuật của chúng tôi sẽ trực tiếp dò xét và lên phương án ngoại hình phù thống nhất sở hữu nhu cầu tiêu dùng và kinh phí đầu cơ. Chúc bạn thành công!