Bóng đá chuyên nghiệp cần bao nhiêu trọng tài điều khiển

0
46

Có thể với những người đã từng theo dõi rất nhiều trận bóng nhưng vẫn không nắm được có bao nhiêu trọng tài trong 1 trận bóng đá. Phải những người tinh ý mới để tâm nhiều đến điều này. Để giải đáp thắc mắc này bạn có thể tham khảo số lượng trong tài trong trận đấu bóng đá qua bài viết dưới đây. Và hãy cùng letou casino tìm hiểu sơ lược về trọng tài bóng đá và cùng giải trí với các tựa game đổi thưởng hấp dẫn.

I. Sơ lược về trọng tài trong bóng đá

Trọng tài bóng đá là người có nhiệm vụ thực thi luật bóng đá, để điều khiển trận đấu đã được giao. Đây là người đưa ra quyết định cuối cùng khi xuất hiện một tình huống nào. Người đưa ra quyết định này sẽ buộc các cầu thủ phải tuân thủ nó. Do vậy, người trọng tài ngoài nhanh nhạy và chính xác còn phải thật công tâm khi đưa ra những quyết định.

II. Có bao nhiêu trọng tài trong 1 trận bóng đá

1. Trọng tài chính

Đây là người có nhiệm vụ đảm bảo rằng trận đấu được chơi theo luật của môn thể thao bóng đá. Dựa trên tình huống cụ thể, trọng tài sẽ đưa ra những quyết định, hình phạt cấm thi đấu nếu cần thiết.

2. Trọng tài biên

Có 2 trọng tài biên. Đây là người hỗ trợ trọng tài chính trên sân. Nhờ tầm nhìn và khả năng quan sát tốt hơn. Nên trọng tài biên được giao nhiệm vụ là theo dõi và xác định cầu thủ nào mắc lỗi việt vị. Từ đó, đưa ra những phát xét chính xác và công tâm nhất.

3. Trọng tài ngoài sân

Khác với 3 trọng tài vừa liệt kê bên trên. Trọng tài thứ 4 sẽ theo dõi trận đấu ở ngoài sân cỏ. Đây là người có nhiệm vụ thông báo khi thay người và số phút bù giờ cho mỗi hiệp thi đấu.

Trọng tài biên
Trọng tài biên

Thông thường với những giải đấu chuyên nghiệp sẽ có 4 trọng tài như chúng tôi vừa liệt kê bên trên. Tuy nhiên, ở những đấu trường khốc liệt như Châu Âu số trọng tài có thể tăng đến 5 hoặc 6. Thêm trọng tài sẽ giúp việc đưa ra quyết định, đánh giá chính xác hơn của trọng tài chính.

4. Công nghệ vạch đích

Hiện nay FIFA cũng đang xem xét ứng dụng công nghệ vạch đích vào trong thi đấu bóng đá. Công nghệ này sẽ hỗ trợ trọng tài xác định bóng đã qua vạch hay chưa.

5. Trọng tài VAR

Trong thời đại công nghệ, việc xác định các lỗi vi phạm của cầu thủ cũng được công tâm hơn nhờ sự hỗ trợ đến từ công nghệ, máy móc. Trong trận World Cup 2018, Công nghệ VAR đã phát huy chức năng của nó thông qua những hình ảnh quay chậm tại nhiều góc quay. Điều này hỗ trợ cho trong tài chính đưa ra những phán quyết công tâm và chính xác hơn. Có năm tình huống cần dùng đến trọng tài VAR:

Trong thời đại công nghệ, việc xác định các lỗi vi phạm của cầu thủ cũng được công tâm hơn nhờ sự hỗ trợ đến từ công nghệ, máy móc. Trong trận World Cup 2018, Công nghệ VAR đã phát huy chức năng của nó thông qua những hình ảnh quay chậm tại nhiều góc quay. Điều này hỗ trợ cho trong tài chính đưa ra những phán quyết công tâm và chính xác hơn.