Người hâm mộ bóng đá Việt Nam có hi vọng được chứng kiến đội nhà tham dự World Cup 2022

0
2980

Nhiều nguồn tin cho rằng tại mùa giải World Cup 2022 sắp tới, FIFA sẽ nâng số đội tham gia lên thành 48 đội, Phó chủ tịch VFF ngay lập tức khẳng định đây sẽ là cơ hội hiếm hoi mà đội tuyển Việt Nam có thể vươn tới tầm thế giới.

Thông báo chính thức FIFA về giải đấu tầm cỡ

Được nhận tin tức mới nhận từ vWin99 FIFA đã chính thức thông qua việc sẽ có 48 đội bóng có thể tham gia vòng chung kết mùa giải World Cup 2026 thay vì 32 đội như trước kia.

Tuy nhiên, đã có tới 10 liên đoàn thành viên trong khu vực Nam Mỹ đã kêu gọi nên tăng số đội ngay tại World Cup 2022 sắp diễn ra tại Qatar thay vì chờ đợi tới tận 4 năm sau đó, và Chủ tịch FIFA Gianni Infantino tỏ ra đồng ý với kiến nghị trên.

Theo như Nhà cái thể thao Nếu FIFA thật sự thông qua kiến nghị này, đội tuyển Việt Nam sẽ có được cơ hội có 1 không 2 để tham gia giải đấu World Cup danh giá.

Việt nam tham gia world cup
Việt nam tham gia world cup

Với việc có 48 đội được tham gia, Châu Á sẽ có khoảng 7-8 suất tham gia, tuy nhiên Việt Nam nếu muốn giành vé tham dự thì sẽ phải tranh giành với rất nhiều đội bóng khó nhai như: Iran, Hàn Quốc, Nhật Bản, Saudi Arab, Australia và Uzbekistan… Ngoài ra chúng ta cũng phải chú ý đến kình địch Thái Lan, UAE…

Thời gian qua, bóng đá Việt Nam đã làm rung động cả thế giới khi đội tuyển U23 Việt Nam của thầy trò ông Park Hang Seo chiến đấu quả cảm và giành ngôi á quân trong giải U23 Châu Á. Thế nhưng để đáp ứng cấp độ đội tuyển thì tuyển U23 vẫn còn khá non trẻ.

Ông Trần Quốc Tuấn – phó chủ tịch VFF – đã có phát biểu rằng: ” Việt Nam đang sở hữu lứa cầu thủ trẻ rất tiềm năng nên có khả năng rất cao cạnh tranh vé vào vòng chung kết World Cup 2022. Lứa U23 Việt Nam, sau 4 năm nữa, sẽ đủ chín và đáp ứng được cấp độ đội tuyển khi các em được khoác áo đội tuyển liên tiếp trong vài năm tới.

Lứa U20 của Việt Nam cũng có những Thanh Bình, Trọng Đại,  Tấn Tài, Hoàng Nam, Tấn Sinh… tham dự giải đấu World Cup dành riêng cho U20 vào năm ngoái. Khi tham gia World Cup ở Qatar sắp tới, đội tuyển Việt Nam sẽ có độ tuổi ở tầm 25 tuổi rất cạnh tranh. Chúng ta cần có những sự chuẩn bị, đầu tư kỹ lưỡng về mọi mặt để sẵn sàng nắm được cơ hội vàng nếu thật sự xảy ra trường hợp FIFA công bố thay đổi ngay World Cup sắp tới“.