Nguyên nhân máy bơm nước cho giếng khoan không lên nước

0
136

Nguyên nhân máy bơm nước cho giếng khoan không lên nước

Mùa nắng nóng là mùa cao điểm về nước sinh hoạt, nhu cầu tưới tiêu, bổ sung nước cho ao hồ, hồ cá và sinh hoạt rất lớn. Nhưng không hiểu sao vào mùa nắng nóng, nước giếng thường cạn. Nên lắp máy bơm giếng khoan để hút nước, vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất nước vào mùa nắng nóng là gì:

Maybom >>> may bom hoa tien

Trong quá trình khảo sát và khoan giếng rất quan trọng, quá trình này sẽ quyết định độ sâu và khoảng cách của mạch nước ngầm, đây là yếu tố quyết định giúp xác định chính xác vị trí giếng để đặt đường ống hút nước, bơm giếng khoan hạ xuống. đến độ sâu của mạch nước ngầm nhưng được giữ ở đáy nguồn nước Một khoảng cách an toàn giúp máy bơm giếng khoan tránh hút cát sỏi nằm dưới đáy mạch nước ngầm. Ngoài ra, hóa chất trong nước có thể ăn mòn hoặc ăn mòn vỏ kim loại. Để chống ăn mòn, nhà thầu giếng được cấp phép phải lựa chọn vật liệu làm vỏ phù hợp cho việc cấp nước. Ví dụ, các nhà thầu giếng nước được cấp phép thường chọn lớp lót bằng vỏ nhựa và bộ lọc bằng thép không gỉ cho nước ăn mòn. Vi khuẩn khử sunfat cũng có thể gây ăn mòn. Sốc clo có thể kiểm soát những vi khuẩn này.

Mùa nắng nóng làm giảm nguồn nước, việc hút nước không được kiểm soát khiến nguồn nước ngầm bị sụt giảm nghiêm trọng, làm chìm mặt đất, trộn lẫn nguồn nước với cát sỏi, ảnh hưởng đến hoạt động của máy bơm giếng khoan. Do đó, khi khoan phải gia cố lòng giếng để giúp cho lòng giếng ổn định, tránh bị chìm.

bomnuoc >>> https://maybomnuochcm.vn/xem-chi-tiet/bang-bao-gia-may-bom-ebara-605.html

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng thất thoát nước giếng khoan vào mùa nắng nóng là do lượng nước ngầm giảm. Hiện nay, quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, dân số các thành phố lớn ngày càng tăng nhanh, nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt ngày càng nhiều, nhu cầu khoan giếng cũng ngày càng nhiều. Chính việc sử dụng nguồn nước ngầm mất kiểm soát đã dẫn đến nguồn nước bị giảm, đồng thời quá trình đô thị hóa khiến nước không ngấm vào đất để bổ sung nước ngầm khiến máy bơm giếng bị thất thoát nước. Mùa nóng.

Sự hiện diện của oxy, carbon dioxide, nitơ, metan và hydro sulfua trong các giếng thông thường có thể xuất hiện tự nhiên trong một số tầng chứa nước (như vỉa than, đá phiến nứt) và sa thạch nơi khoan. Khi có khí, nó sẽ tồn tại trong mạch nước ngầm dưới áp suất. Khí này sẽ hút thể tích của nước và làm giảm áp suất của nước. Khí trong mạch nước ngầm sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của máy bơm giếng khoan.

xem thêm >>> May bom Pentax