5 yếu tố cấu thành giá của da cá sấu là gì?

0
16

  Từ khi trang phục bắt đầu xuất hiện cho tới bây giờ, nó đã trải qua rất nhiều đổi thay, xuất hiện nhiều phong cách, những kiểu trang phục mới, phụ kiện độc đáo.  Ngoài việc lựa chọn trang phục phù hợp thì chọn đúng các phụ kiện đi kèm cùng rất quan trọng, nó có thể làm thay đổi khí chất của bạn, do đó, việc lựa chọn là vô cùng quan trọng, nhất là khi bạn chọn lựa những sản phẩm từ da cá sấu.  Hiện nay, trên thị trường da cá sấu là một trong những chất liệu có độ bền cao, chất lượng tốt,.. nên thu hút lượng lớn khách hàng ưa chuộng sử dụng. Nhưng để có được ưu điểm vượt trội như vậy, quy trình sản xuất cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất có thể kể tới.

Cần nhiều công sức để sản xuất một sản phẩm từ da cá sấu

Thứ càng gia công phức tạp thì giá trị của nó càng cao, để làm ra một sản phẩm từ da cá sấu, người thợ phải bỏ ra rất nhiều công sức, gia công tỉ mỉ, cầu kỳ.

Khi một con cá sấu đến độ tuổi lấy da, người thợ sẽ tiến hành lần lượt các bước lột da, ướp, bảo quản da, làm thuộc da, phân mảnh da. Sau đó da được đưa đến xưởng và tiến hành quy trình sản xuất sản phẩm, hầu hết các bước đều được tiến hành bằng tay, không qua máy móc.

Tất cả các công đoạn trên tạo thành một chuỗi sản xuất với những yêu cầu rất nghiêm ngặt về chất lượng và kỹ thuật. Chỉ có những người thợ nào có thể tuân thủ và kết hợp với quy trình hiện đại, tiên tiến mới có thể cho ra thuộc da cá sấu cao cấp nhất.

>>> Xem thêm : thắt lưng da cá sấu xịn – Đi tìm câu trả lời cho vấn đề giá thành đắt đỏ của da cá sấu

Biểu tượng của quyền lực

Dễ có thể thấy cá sấu là loài vật có sự lấn át so với các loài bò sát, khi nhắc tới chúng người ta sẽ nghĩ ngay tới một vị vua uy quyền của vùng sống nước nhiệt đới, do đó, các sản phẩm từ da cá sấu vừa thể hiện được sự uy quyền lại mang tới nhiều giá trị.

Giá cả của sản phẩm da cá sấu được đưa lên cao như hiện nay là vào một phần của giá trị phong cách mà sản phẩm mang lại và tâm lý người dùng. Giá trị phong cách ở đây chính là cái “chất” mà nó mang lại, khi một người dùng sản phẩm da cá sấu, khí chất của họ sẽ được nâng cao, họ không những cảm thấy  bản thân mình đẳng cấp hơn, sang trọng hơn mà người khác cũng tự nhiên cảm thấy kính trọng, ngước nhìn.

Cá sấu là động vật quý hiếm

Hiện nay, có nhiều loài cá sấu đã và đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, số lượng cá thể nhìn chung bị sụt giảm nghiêm trọng, vậy nên lượng nguyên liệu cung ứng làm ra sản phẩm cũng dần trở nên khan hiếm.

Con người cũng nhận thức được tình trạng này, để đảm bảo cung cấp đủ nguyên liệu cho ngành công nghiệp thời trang da, họ tiến hành nuôi cấy cá sấu và dùng đó làm nguyên liệu. Cũng nhờ có điều này mà giá thành của sản phẩm được hạ thấp hơn so với da của cá sấu hoang dã.

Xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng có nhu cầu được ăn mặc thời trang và phòng cách hơn, đoán chắc rằng tất cả mọi người trong chúng ta ai cũng đều chú trọng tới việc mua sắm, làm đẹp cho bản thân.  Ngoài việc lựa chọn trang phục phù hợp thì chọn đúng các phụ kiện đi kèm cùng rất quan trọng, nó có thể làm thay đổi khí chất của bạn, do đó, việc lựa chọn là vô cùng quan trọng, nhất là khi bạn chọn lựa những sản phẩm từ da cá sấu. 

>>> Xem thêm : đồ da cá sấu – Cung cấp và tổng hợp nguyên nhân khiến da cá sấu trở nên đắt đỏ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here