Các phương pháp giúp bạn chuẩn đoán thai sớm

0
294

Với sự phát triển của y học như hiện nay sẽ có nhiều cách giúp bạn chuẩn đoán chính xác mình có thai hay không. Hãy tìm hiểu các phương pháp đó nhé!

Xem thêm: xử lý thai ngoài ý muốn

1. Dùng que thử thai để kiểm tra

Que thử thai là phương pháp được nhiều chị em sử dụng. Sau 3 tuần giao hợp, khi trứng lọt xuống dạ con thì bạn có thể mua que thử thai về thử. Dùng nước tiểu vào buổi sáng sớm và lấy nước tiểu giữa dòng, cho vào cốc nhựa và đặt que thử thai vào theo chiều mũi tên. Nếu que thử thai xuất hiện:

– Một vạch màu hồng: Không có thai

– Hai vạch màu hồng: Có thai

– Không có vạch nào: Kết quả sai

Trường hợp không có vạch nào bạn nên thử lại sau 1 tuần kế tiếp. Nếu muốn chắc chắn hơn bạn nên đi xét nghiệm hoặc siêu âm, các bác sỹ sẽ có kết luận chính xác cho trường hợp của bạn.

2. Xét nghiệm máu giúp bạn chuẩn đoán thai sớm

Đây là phương pháp mang lại kết quả chính xác cho bạn. Bạn nên thực hiện xét nghiệm vào buổi sáng sớm, khi chưa ăn gì. Tùy nông độ beta-HCG, bác sỹ sẽ có những kết luận cụ thể dành cho bạn. Ngoài ra, với phương pháp này bạn có thể kiểm tra tuổi thai nhi, khả năng sảy thai hoặc các trường hợp mang thai ngoài tử cung. Tuy nhiên, bạn nên đến cac cơ sở y tế uy tín với hệ thống máy móc hiện đại để thực hiện xét nghiệm này.

3. Siêu âm

Siêu âm thai có siêu âm qua ngã âm đạo hoặc ngả bụng. Phương pháp này có thể chuẩn đoán thai từ tuần thứ 5 kể từ kỳ kinh cuối cùng.

– Nếu thai 4 tuần đã xuất hiện hình ảnh rõ nét trên máy siêu âm

– Thai 6 tuần xuất hiện phôi

– Thai 7 tuần sẽ thấy tim và đo được chiều dài của phôi.

Trên đây là một số phương pháp giúp bạn chuẩn đoán thai sớm. Nếu bạn có nhu cầu siêu âm, xét nghiệm máu, bạn có thể đến với Phòng khám đa khoa Thiện Hòa. Bạn có thể kết nối với các chuyên gia theo đường dây nóng 038.5990.114 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Nguồn: http://phathai.org/kien-thuc-mang-thai/155-cac-phuong-phap-giup-ban-chuan-doan-thai-som.html