Chọn khoảng cách điểm ảnh cho màn hình led

0
615

Ngành công nghiệp led đang phát triển vượt bậc, chúng ta có thể nhận thấy rằng hàng loạt những sản phẩm led ra đời. Không những thế số lượng nhà sản xuất và nhà cung cấp màn hình led không ngừng tăng lên khiến thị trường trở lên sôi động hơn. Cùng với đó số lượng và chủng loại sản phẩm không ngừng được tăng lên. Với số lượng sản phẩm nhiều do đó, để chọn được một sản phẩm led phù hợp là điều không hề dễ dàng. Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu các bạn về chọn khoảng cách điểm ảnh màn hình led.

Làm thế nào để chọn màn hình LED theo khoảng cách điểm ảnh

Khoảng cách điểm là khoảng cách giữa hai điểm ảnh, có thể phản ánh mật độ điểm ảnh. Khoảng cách điểm và mật độ điểm ảnh là các đặc tính vật lý của màn hình LED. Dung lượng thông tin là số lượng đơn vị, là diện tích trên một đơn vị của mật độ pixel và dung lượng thông tin được hiển thị một lần. Khoảng cách điểm nhỏ hơn, mật độ điểm ảnh cao hơn, đơn vị diện tích có thể hiển thị nhiều dung lượng thông tin hơn dùng một lần, để xem khoảng cách gần hơn. Khoảng cách điểm lớn hơn, mật độ điểm ảnh thấp hơn, đơn vị diện tích có thể hiển thị ít dung lượng thông tin hơn dùng một lần, thích hợp để xem ở khoảng cách xa hơn.

Làm thế nào để chọn khoảng cách điểm? Có hai yếu tố: phạm vi trực quan của màn hình LED và điểm ảnh tatal của màn hình LED.

Màn hình LED đặt ở vị trí nào, nói chung là khi mọi người đứng ở khoảng cách xa, đây là yếu tố quan trọng để xác định khoảng cách điểm khi chọn màn hình LED. Phạm vi hình ảnh tốt nhất = khoảng cách điểm / (0,3 ~ 0,8), là một phạm vi chung. Ví dụ, khoảng cách điểm của màn hình 16 mm, phạm vi hình ảnh tốt nhất là 20 ~ 54 mét, đứng gần hơn khoảng cách tối thiểu, sẽ có thể phân biệt pixel và các hạt mạnh hơn. Đứng quá xa, đặc điểm của mắt người không phân biệt được giữa các chi tiết. Đây cũng là về dữ liệu. Đối với màn hình LED ngoài trời, gần hơn, thường sử dụng P10 hoặc P12, sử dụng P16 hoặc P20 xa hơn, và đối với màn hình trong nhà, nói chung có sẵn P4 và P6, sử dụng thêm một chút là P7.62 hoặc P10.

Đối với video, cơ bản là định dạng VCD, độ phân giải 352 * 288, độ phân giải của định dạng DVD là 768 * 576. Vì vậy, chúng tôi đề xuất rằng độ phân giải thấp nhất không dưới 352 * 288, cho thấy hiệu ứng đủ tốt. thấp, bạn có thể hiển thị, nhưng không thể đạt được hiệu quả tốt hơn. Đối với màn hình LED đơn và đôi, yêu cầu độ phân giải không cao, có thể đặt theo kích thước thực tế.

Vì vậy, thường chọn màn hình LED, khoảng cách điểm càng nhỏ càng tốt, độ phân giải sẽ cao hơn, hiển thị rõ ràng hơn. Nhưng cũng phải xem xét chi phí và nhu cầu, phạm vi ứng dụng và các yếu tố khác.

Tùy vào  môi trường hoạt động mà chúng ta cũng có thể lựa chọn sản phẩm cho hơp lý. Ví dụ với màn hình led ngoài trời trì khoảng cách nhìn sản phẩm lớn hơn. Chất lượng cao hơn so với màn hình led trong nhà. màn hình led nhà hàng  tiệc cưới