Công nghệ ảnh hưởng đến giá màn hình led

0
26

Giá màn hình led quá phức tạp và rườm rà đối với người ngoài ngành, thậm chí hơn một nửa dân trong nghề còn hoang mang. Chuỗi công nghiệp sản xuất và lắp ráp hoàn chỉnh màn hình led là rất lớn và phức tạp, điều này ảnh hưởng đến giá cả của màn hình led. Giá tổng hợp thành 5 điểm sau đây đều là điểm từ kỹ thuật để đưa ra phân tích.

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến giá màn hình LED chính là quy trình sản xuất sản phẩm. Các chi tiết trong quá trình sản xuất quyết định hiệu quả hiển thị, tuổi thọ và khả năng chống oxy hóa của màn hình led, được sản xuất bằng công nghệ xử lý chống ba lần kém hơn. Khó đảm bảo hiệu suất chống mỏi của mô-đun. Khi nhiệt độ và độ ẩm thay đổi, các vết nứt sẽ xuất hiện trên bề mặt bảo vệ của bảng mạch, dẫn đến giảm hiệu suất bảo vệ. Vì vậy, quy trình sản xuất màn hình LED cũng là yếu tố then chốt quyết định tuổi thọ của màn hình LED. bảng giá màn hình led

Các quy trình sản xuất liên quan đến sản xuất màn hình hiển thị led bao gồm: quy trình lưu trữ và tiền xử lý linh kiện, quy trình hàn lò, quy trình xử lý ba lớp, quy trình niêm phong chống thấm, … Hiệu quả của quy trình liên quan đến lựa chọn và tỷ lệ vật liệu, kiểm soát thông số và chất lượng của các nhà khai thác. Đối với hầu hết các nhà sản xuất màn hình LED, việc tích lũy kinh nghiệm là rất quan trọng. Một nhà máy có nhiều năm kinh nghiệm sẽ hiệu quả hơn trong việc kiểm soát quá trình sản xuất. Do đó, giá màn hình led ngang hàng cũng tăng lên, kéo theo chi phí nhân lực, công nghệ và thiết bị.

Màn hình LED được cấu tạo bởi vô số linh kiện chip phát sáng LED (điốt phát quang). Chip LED là thành phần quan trọng nhất và có liên quan nhất của màn hình LED. Đối với chip LED, các chỉ số của nó chủ yếu là: đặc tính suy giảm, đặc tính chống thấm hơi nước, đặc tính chống tia cực tím. Nếu nhà sản xuất màn hình LED không đánh giá được hiệu suất của chip LED, khi áp dụng cho màn hình LED, điều này sẽ gây ra một số lượng lớn các tai nạn về chất lượng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của màn hình LED.  lợi ích màn hình led ngoài trời

Ngoài quy trình sản xuất kể trên và tác động của chip LED thì không thể không kể đến tác động của linh kiện màn hình LED. Toàn bộ diện mạo của màn hình thu hút sự chú ý trong dự án màn hình LED là phần đầu tiên phải chịu đựng, nhưng màn hình LED Nó chứa nhiều bộ phận hỗ trợ, chẳng hạn như bảng mạch PC, tủ, dây dẫn, nguồn điện, nhiều phích cắm, tản nhiệt, lắp đặt bên ngoài màn hình, v.v. Nhiều bộ phận trong số này có thể khiến màn hình LED hiển thị hiệu ứng nếu có vấn đề về chất lượng. Và việc giảm tuổi thọ, từ đây có thể thấy giá màn hình led bị ảnh hưởng bởi các linh kiện phụ trợ.

Ví dụ, tiêu chuẩn cấp nguồn và vỏ kim loại phải được chọn theo tiêu chuẩn 8 năm, và hiệu suất quy trình bảo vệ của bảng mạch PC chỉ có thể hỗ trợ công việc của nó trong 3 năm. Sau 3 năm, nó sẽ bị hư hỏng do ăn mòn, vì vậy chúng ta chỉ có thể có tuổi thọ 3 năm. Màn hình LED, giá linh kiện phụ trợ cũng khác nhau nên ảnh hưởng đến giá màn hình LED.

Màn hình led có nhiều loại và chủ yếu được phân chia theo môi trường sử dụng như trong nhà, ngoài trời, phòng hội thảo, tòa nhà, phòng giám sát,… Các thành phần hỗ trợ và quy trình sản xuất tương ứng với các môi trường sử dụng khác nhau sẽ khác nhau . Mua loại màn hình led nào, sau đó để nó được sử dụng trong môi trường phù hợp.

Từ việc phân tích môi trường sử dụng của màn hình led cho thấy nhiệt độ trong nhà chênh lệch nhỏ, không có gió, nắng, mưa, bức xạ tia cực tím mạnh; và nhiệt độ cao nhất ở môi trường ngoài trời là nhiệt độ cao 70 °, cộng với nhiều điều kiện khắc nghiệt khác nhau. Các tiêu chuẩn sản phẩm khác nhau bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Người ta thường nói rằng tuổi thọ của màn hình LED là 100.000 giờ, nhưng điều này dựa trên môi trường sử dụng đã được tiêu chuẩn hóa, và trên thực tế rất khó để đạt được môi trường sử dụng lý tưởng này.

Lý do tại sao môi trường sử dụng ảnh hưởng đến giá màn hình led là do giao tiếp, và môi trường sử dụng khác nhau tương ứng với các tiêu chuẩn khác nhau. Không giống như những mặt hàng nhỏ trong cuộc sống, bạn có thể vô tư giao tiếp và mua sắm. Truyền thông càng chi tiết thì giá màn hình led càng sát với sự thật, có thể với tâm lý kỳ vọng của khách hàng sẽ bị thiên lệch nhưng đây là giá thật.

Điểm thứ năm của dịch vụ là yếu tố có tỷ lệ khách hàng và ngay cả những người trong ngành bỏ qua cao nhất, ảnh hưởng đến giá màn hình LED. Dịch vụ là một cái gì đó vô hình và vô hình. Nó rất ảo nhưng phải tồn tại. Cần đảm bảo tác dụng và tuổi thọ của màn hình LED. và dịch vụ dựa trên lợi nhuận hợp lý.