Địa Ốc Long Phát bị tố vẽ hàng loạt dự án “ma” dưới Đồng Nai để trục lợi hàng chục tỷ đồng

0
223

Có rất nhà đầu tư muốn tham gia vào thị tường bất động sản nhưng luôn đặt nặng vấn đề dự án xa. Thực tế trong nhiều năm qua thị trường đã chứng kiến không biết bao nhiêu người tìm đến bất động sản tỉnh như một hướng đi mới mang lại lợi nhuận khi nguồn cung nội ô khang hiếm, hoặc phân khúc tại khu vực mong muốn không nằm trong lựa chọn đầu tư.

Theo các chuyên gia bất động sản đánh giá, Địa Ốc Long Phát là địa điểm lý tưởng và an toàn nhất để đầu tư trong thời kỳ này bởi những dự án những sản phẩm đất nền, nhà phố Long Phát luôn đáp ứng tốt yêu cầu về pháp lý, vị trí với mức giá phù hợp được nhà đầu tư săn đón.

Vốn sở hữu nhiều quỹ đất cũng như các dự án quy mô lớn tại khu vực các tỉnh lân cận, Địa Ốc Long Phát hiển nhiên là điểm đến hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội. Chỉ với hơn 2 năm hình thành, hoạt động và phát triển, ít có công ty nào có được sự thành công nhanh chóng như vậy. Chính vì thế, dễ dàng để Địa ốc Long Phát trở thành mục tiêu của báo chí với những bài viết dẫn dắt dư luận theo hướng một chiều, quy chụp, không đủ cơ sở không đúng về công ty.

Chính vì vậy, gần đây xuất hiện nhiều trang báo mạng loan tin với các cụm từ như: “Địa Ốc Long Phát lừa đảo”, “Long Phát lừa đảo”…đang gây hoang mang khách hàng, nhà đầu tư. Vậy đó có phải là sự thật? Và đầu tư bất động sản vùng ven có thực sự đem lại cơ hội cũng như tiềm năng sinh lời to lớn. Hãy cùng trải nghiệm thị trường địa ốc vùng ven từ chuyên gia môi giới bất động sản đã rất thành công ở khu vực ngoại ô qua câu chuyện sau.

Tôi có quen một nhân viên tư vấn bất động sản ngoại ô, từ lúc anh ấy vào nghề đến nay cũng hơn 3 năm. Trong một buổi chuyện trò cà phê, anh ấy có nhắc đến một vị khách hàng thân thiết từ lúc mới bước chân vào nghề môi giới. Từ cuộc gọi đầu tiên của vị khách hàng này để tìm hiểu thông tin căn nhà tại khu vực quận Gò Vấp anh rao bán trên một trang rao vặt bất động sản.

Qua cách tư vấn có phần vội vàng và thiếu thuyết phục, vị khách đã không làm việc với anh. Sau nhiều đêm suy nghĩ cũng như được sự chỉ điểm của anh trưởng phòng, anh quyết định gọi lại vị khách hàng ấy để thuyết phục thêm lần nữa. Lần này, vị khách tỏ vẻ hứng thú hơn với cách anh trình bày giới thiệu về sản phẩm của mình nhưng chưa thật sự sẵn sàng để đi xem thực tế ngôi nhà mà vị khách muốn mua. Anh có nài nỉ với khách hàng cho anh một cuộc hẹn để trao đổi trực tiếp thay vì cứ mãi gọi điện làm phiền, anh cũng chủ động nói với vị khách hàng rằng tôi sẽ không gọi cho anh thêm một lần nào nữa nếu sau cuộc gặp không đi đến kết quả gì. Sau lần ấy, với sự hỗ trợ từ người trưởng phòng anh đã giao dịch thành công với vị khách đầu tiên của mình, điều đáng quý hơn từ vị khách hàng ấy, anh lại có thêm nhiều vị khách hàng khác thông qua sự tận tụy chăm sóc của mình.

Công ty anh chuyển hướng sang phân khúc nhà phố đất nền vùng ven, có vẻ như chưa bắt kịp được xu hướng anh chàng môi giới gặp khó khăn trong việc thuyết phục khách hàng đến với dòng sản phẩm mới của công ty. Anh cố gắng gọi điện lại cho những khách hàng cũ của anh, người đầu tiên anh gọi cũng chính là vị khách đầu tiên mua cho anh. May mắn mỉm cười khi vị khách ấy lại có hứng thú với bất động sản vùng ven, anh lại có thêm khoảng thu nhập từ việc bán cho người khách hàng cũ.

Sau hơn 12 tháng, vị khách hàng có nhu cầu sang nhượng, đúng lúc khu dự án của anh cũng đang trong giai đoạn bàn giao, thị trường thì đang nóng, anh tìm được một vị khách mới mong muốn tìm mua một ngôi nhà để dưỡng già, trong một khu dân cư văn minh và hiện đại. Một điểm khác biệt là chỉ trong khoảng 12 tháng giá trị bất động sản ở khu vực này lại tăng lên chóng mặt, vị khách hàng cũ của anh đã thu về khoảng lợi mà anh không ngờ tới.

Ở hiện tại, các dự án bất động sản ở các tỉnh lẻ, vùng ven, thậm chí là các tỉnh xa xôi như khu vực Tây Nguyên hay duyên hải Miền Trung thị trường phát triển nhanh chóng, giá trị tăng nhanh, thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Một phần nguyên nhân là chủ trương của chính phủ trong việc mở rộng vùng đô thị, nâng cấp hạ tầng giao thông ở hầu hết các tỉnh thành, khai thác tối đa nguồn lợi sẳn có nhầm phát triển kinh tế quốc gia. Bộ mặt các tỉnh thành đang ngày càng hoàn thiện, cơ sở hạ tầng phát triển nhanh chóng, hình thành các khu dân cư sầm uất nâng tầm giá trị bất động sản.

Khuynh hướng đó lý giải vì sao các dự án Địa Ốc Long Phát khu vực vùng ven nhanh chóng nhận được sự tín nhiệm từ phía khách hàng. Ngoài mức giá mềm cùng chính sách bán hàng dễ thở, nhà đầu tư Long Phát còn được đảm bảo bởi pháp lý cùng tiến độ hạ tầng vượt trội của dự án. Bên cạnh đó, chủ trương mở mang đô thị của Long Phát theo hướng đô thị xanh cùng nhiều chính sách khuyến khích đầu tư đang mở ra cơ hội cho tiềm năng gia tăng giá trị bất động sản ngày càng cao. Do đó, thông tin Long Phát lừa đảo với hình thức như một ví dụ điển hình cho việc bán đất giá cao, thông tin sai về dự án và không đảm bảo được khả năng sinh lời trong tương lai cho khách hàng khi đầu tư là hoàn toàn không đúng với những gì mà doanh nghiệp này đang biểu hiện trên thị trường cũng như sự quan tâm, tín nhiệm của khách hàng và nhà đầu tư dành cho doanh nghiệp. Nếu như thông tin Dia Oc Long Phat lua dao có thật thì chỉ có thể là lừa đảo khách hàng càng ngày càng trở nên giàu có hơn nhiều qua các dự án mà công ty phân phối mà thôi.

Thế mới thấy, việc lựa chọn bất động sản để đầu tư không nên quá dựa vào suy nghĩ cảm quan, mà hãy có những cái nhìn tổng thể, dự đoán xu hướng thị trường cũng như lựa chọn các sản phẩm có tiềm năng sinh lời thay vì cứ mãi ôm tầm nhìn thiển cận mà lỡ mất cơ hội đầu tư tuyệt vời.