Địa Ốc Singa: Liệu dự án bất động sản cao cấp có là hướng đi mới cho thị trường?

0
562

Năm 2020 theo dự báo, tình hình bất động sản TPHCM sẽ có sân chơi mới, tiềm năng hơn. Phân khúc cao cấp sẽ lên ngôi tạo ra cơn sốt mới mang lại cho các nhà đầu tư khả năng kiếm lời cao. Dù cho mức giá cao, khách hàng vẫn có nhu cầu mua vì nguồn cung khan hiếm.

Dù giá cao, phân khúc cao cấp vẫn trở thành hướng đi tiềm năng

Theo Địa Ốc Singa dự báo tình hình bất động sản năm 2020, những dự án căn hộ cao cấp và hạng sang vẫn khan hiếm về nguồn cung. Theo đánh giá, nhận định của CBRE Việt Nam, nguồn cung trên toàn thị trường trong năm 2019 vừa qua như sau:

Nhiều dự án căn hộ cao cấp, hạng sang nhận được sự thu hút lớn từ khách hàng và nhà đầu tư.

-Phân khúc trung cấp chiếm 42%

-Phân khúc cao cấp chiếm 30%

-Phân khúc hạng sang chiếm 2%

Theo đại diện Công ty bất động sản Singa nhận định tại Hội nghị Bất động sản diễn ra mới đây trong năm 2019 vừa qua rằng phân khúc căn hộ cao cấp, phân khúc hạng sang sẽ là hướng đi mới cho các nhà đầu tư. Bởi lẽ phân khúc này chưa thực sự có nhiều sản phẩm để phục vụ cho khách hàng.

Theo như thống kê của CBRE, phân khúc cao cấp và hạng sang đã nhận được sự thu hút lớn của khách hàng đến từ nước ngoài. Tỉ lệ số người mua căn hộ là nước ngoài chiếm đến 76%, trong đó có 31% là người Trung Quốc.

Theo bà Dương Thùy Dung (Giám đốc cao cấp của CBRE), 2 – 3 năm trước, khách mua nước ngoài là những người sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Thế nhưng hiện tại có cả những người chưa từng đến Việt Nam. Số lượng mua với mục đích cho thuê chiếm khá lớn.

Vì mức giá căn hộ hạng sang có số lượng ít nên các chủ đầu tư mạnh dạn đưa ra mức giá cao. Dự báo mức giá có thể dao động từ 9.000 – 10.000 USD/m2. Bà Dung cho hay “Năm 2017, thị trường thậm chí không ai nói tới căn hộ hạng sang. Nhưng giờ có những căn giá 5.000-6.000 đô la Mỹ/m2, thậm chí lên tới 9.000 đô la Mỹ/m2 vẫn giao dịch rất tốt”.

Nhiều dự án căn hộ cao cấp, hạng sang nhận được sự thu hút lớn từ khách hàng và nhà đầu tư

Thực tế thị trường cho thấy rằng, các dự án cao cấp, căn hộ hạng sang nhận được sự quan tâm rất lớn từ nhiều khách hàng. Có thể kể đến một số những dự án như Grand Manhattan, The West Point, Sunshine City, Eldorado, Season Avenue…

Liệu dự án bất động sản cao cấp có là hướng đi mới cho thị trường?

Theo bà Dung, khoảng thời gian từ năm 2015 – 2017 thị trường bất động sản đã phục hồi. Tuy nhiên cuộc cạnh tranh mạnh mẽ buộc các nhà đầu tư phải tìm được hướng đi mới cho mình. Bà Dung tin tưởng rằng, nguồn cung phân khúc hạng sang do còn khan hiếm, không có nhiều sản phẩm được tung ra thị trường nên các nhà đầu tư sẽ có thêm cơ hội để tìm cho mình một hướng đi mới.

Có nhiều người lo ngại rằng trong năm 2020 bất động sản cao cấp sẽ chững lại. Tuy nhiên, chuyên gia bất động sản Công ty Singa vẫn cho rằng thị trường tăng trưởng ổn định và đáp ứng được nhu cầu cũng như khả năng chi trả. Các dự án có vị trí đắc địa và có pháp lý rõ ràng vẫn sẽ thu hút được người mua.

Cùng quan điểm với bà Dung, Giám đốc Sàn giao dịch Savills Việt Nam, ông Nguyễn Khánh Duy cho rằng phân khúc căn hộ hạng sang tiếp tục khan hiếm nguồn cung do các chủ đầu tư muốn chuẩn bị kỹ lưỡng rồi mới bung hàng. Các dự án chuẩn của phân khúc này về vị trí, chất lượng sống… sẽ tiếp tục là tâm điểm thu hút của thị trường.