Kích Thước Bàn Thờ Ông Táo Bao Nhiêu Để May Mắn, Phát Tài

0
638

Đối với người Việt thì bếp mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Đây không chỉ là nơi để nấu ăn mà còn là chỗ để truyền hơi ấm đến từng thành viên trong gia đình. Chính vì thế mà các gia đình thường thờ ông Táo hay còn được gọi là Táo Quân với mong ước có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Vậy bàn thờ ông Táo có kích thước bao nhiêu là chuẩn phong thủy?

Bàn thờ ông Táo thường được đặt ở vị trí cao nhất trong gian bếp để thể hiện sự tôn kính

Kích thước bàn thờ ông Táo theo phong thủy

Chọn kích thước bàn thờ ông Táo chiếm vị trí vô cùng quan trọng, làm sao để kích thước đẹp mà vẫn phù hợp với không gian căn bếp của gia đình. Vì thế, khi chọn bàn thờ ông Táo gia chủ cần quan tâm đến các yếu tố liên quan đến kích thước như: chiều rộng, chiều sâu, chiều cao của bàn thờ.

Không gian bếp được thiết kế đơn giản, nhưng vô cùng hiện đại

Theo thước lỗ ban thì hiện nay có một số kích thước đẹp ứng với các cung tốt được nhiều gia đình lựa chọn như:

– Kích thước bàn ông táo treo tường Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 480 mm (Hỷ Sự) : Đây là kích thước phổ biến nhất phù hợp mọi gian bếp để thờ Táo Quân. Không chỉ có vậy kích thước này còn mang ý nghĩa biểu trưng cho may mắn, sự hưng thịnh.

– Kích thước bàn thờ ông táo sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 680 mm (Hưng Vượng) phù hợp đặt 1 -2 bát nhang. Bàn thờ ông Táo kích thước này mang ý nghĩa biểu trưng cho sự hưng thịnh, vượng phát, hanh thông trong công việc cho gia chủ.

– Kích thước bàn thờ ông táo Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo) phù hợp cho gia chủ thờ cúng 3 – 4 bát hương bày các đồ lễ khác.

Trên đây là một vài kích thước bàn thờ ông Táo đẹp thường được các gia đình lựa chọn sử dụng. Theo đó, tùy thuộc vào không gian diện tích của căn bếp nhà mình mà gia chủ có thể lựa chọn kích thước sao cho phù hợp. Hoặc gia chủ cũng có thể lựa chọn kích thước bàn thờ ông Táo dựa vào mong muốn của mình như đã phân tích ở trên.

Mẫu bàn thờ ông Táo đẹp, hiện đại

Bàn thờ ông Táo hiện được thiết kế khá hiện đại, đơn giản nhưng vẫn giữ được nét trang trọng, tôn kính. Theo đó, bàn thờ ông Táo thường được kết hợp với các kệ tủ bếp nhưng luôn được đặt ở vị trí cao nhất để thể hiện sự tôn kính của gia chủ dành cho Thần Phật. Sau đây là một vài mẫu bàn thờ ông Táo đẹp cho gia chủ quan tâm tham khảo.

Thiết kế hiện đại, sang trọng thích hợp với tất cả phong cách

Không gian bếp hiện đại thích hợp với những căn chung cư

Ngoài ra, để việc thờ cúng ông Táo được trọn vẹn nhất gia chủ cũng có thể tham khảo thêm 1 vài mẫu bộ đồ thờ bằng sứ Bát Tràng của chúng tôi.

Bát hương đắp nổi song long chầu nguyệt sen vàng men rạn gốm sứ bát tràng 360 có đầy đủ kích thước cho bạn lựa chọn

Bộ đồ thờ được kiểm tra lại lần cuối trước khi bàn giao cho khách hàng

Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi Bát Tràng cao cấp cho bàn thờ treo tường có thể dùng cho bàn thờ ông Táo

1 góc nhỏ của Gốm sứ Bát Tràng 360 có địa chỉ ở 66 Nguyễn Đức Thuận, Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội rất hân hạnh được đón tiếp quý khách hàng ghé thăm

Bên ngoài xưởng sản xuất gốm sứ tại Bát Tràng rất hân hạnh được đón tiếp quý khách

Có thể bạn quan tâm: Cách Thắp Hương Thần Tài Hàng Ngày, Vào Lúc Nào Là Tốt?