Kinh nghiệm chọn lựa bình ắc quy ô tô tốt nhất hiện nay

0
25

Bình ắc quy là một trong những bộ phận rất quan trọng của những chiếc ô tô. Với vai trò quan trọng như vậy, ắc quy ô tô trong thời gian gần đây được rất nhiều người quan tâm, chú ý tìm hiểu. Bạn có thể tham khảo thông tin tại bài viết dưới đây để nắm được các thông tin cơ bản về bình ắc quy, tuyệt đối đừng vội bỏ lỡ nhé.


Bình ắc quy nước và ắc quy khô là hai dòng ắc quy ô tô chính hiện nay, tùy vào thiết kế cũng như mục đích mà chúng có thể được trang bị cho xe tải hoặc xe du lịch. Tại Việt Nam, dòng ắc quy dành cho ô tô con hiện không nhiều lắm bởi quá trình sản xuất còn nhiều trở ngại. Không giống như bình ắc quy nước, bình ắc quy sẽ được nạp đầy ngay trong quá trình sản xuất và lắp thẳng vào xe. Nếu như bình hết điện, việc chúng ta cần làm đó là mua một bình mới và thay vào là xong.Một trong những điều đầu tiên mà chúng ta cần lưu ý khi mua bình ắc quy đó chính là vấn đề kích thước. Để đảm bảo sự an toàn của ô tô trong quá trình vận hành cũng như tuổi thọ, tác dụng của chính bình ắc quy, nên lựa chọn sản phẩm có kích thước phù hợp với xe. Dung lượng của ắc quy thay mới cần lớn hơn hay ít nhất là bằng với ắc quy ban đầu, đây là điều mà bất cứ chủ xe nào cũng cần chú ý trong quá trình lựa chọn bình ắc quy.


Nhiều người thắc mắc tại sao khi động cơ chưa nổ mà hệ thống chiếu sáng, âm thanh, phụ tải trên xe vẫn có thể hoạt động bình thường và đáp án chính là nhờ những chiếc bình ắc quy. Trong quá trình sử dụng xe ô tô, chúng ta cần tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng bình ắc quy như thế nào để duy trì tính năng, tuổi thọ của chúng?


>>> Xem thêm : muốn làm đại lý bình ắc quy – ô tô nhà bạn nên sử dụng loại bình ắc quy như thế nào?