Kinh nghiệm chọn mua điều hòa dân dụng multi mitsubishi giá tốt

0
276

1. Điều hòa Multi là gì?

Điều hòa Multi mitsubishi là một biến thể được kết hợp giữa điều hòa trung tâm và điều hòa treo tường. Đây chính là bước cải tiến của dòng điều hòa thông thường. Điều hòa Multi gồm 1 dàn nóng với chức năng cấp lạnh cho nhiều dàn lạnh cùng một lúc, với số lượng từ 2 -5 dàn lạnh.

2. Cách thức hoạt động của hệ thống điều hòa Multi

Cấu tạo của điều hòa Multi

Hệ thống điều hòa Multi sẽ gồm một dàn nóng kết nối với 2 – 5 dàn lạnh. Dàn lạnh có thể là loại âm trần, treo tường,…. Cấu tạo của điều hòa Multi bao gồm:

  • 1 dàn nóng.
  • 2 – 5 dàn lạnh.
  • Hệ thống dây dẫn (dây đồng, dây điện, dây nước xả, ống cách nhiệt,…).
  • Điều khiển điều hòa cho mỗi dàn lạnh.

Nguyên lý hoạt động của điều hòa Multi

Khi hệ điều hòa Multi hoạt động, dàn nóng sẽ có nhiệm vụ cung cấp khí gas lỏng cho các dàn lạnh. Tiếp theo, khí gas lỏng đi qua dàn lạnh và nhanh chóng biến thành hơi, được thổi vào phòng, làm nhiệt độ trong phòng giảm xuống. 

Sau đó, khí gas lạnh này lại tiếp tục đi ra và được nén lại ở dàn nóng để hóa lỏng. Chu trình này được lập lại tạo thành một vòng tuần hoàn kín. Điểm khác biệt điều hòa multi là gì?

Điểm khác biệt của điều hòa Multi là: Dù dàn nóng được sử dụng chung, nhưng các dàn lạnh đều hoạt động riêng biệt. Nên bạn có thể dễ dàng điều chỉnh lượng khí ra vào phòng. Từ đó, giúp giảm công suất và tiết kiệm điện năng đáng kể.

3. Có nên dùng điều hòa Multi?

Có nên dùng điều hòa Multi? Những ưu nhược điểm của điều hòa Multi dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Ưu nhược điểm của điều hòa Multi

Tăng tính thẩm mỹ, tiết kiệm không gian tối đa

Điều hòa Multi là giải pháp thông minh, giúp tiết kiệm không gian cho những căn chung cư hiện đại, ngôi nhà nhiều phòng. Chỉ cần 1 dàn nóng là đã có thể cung cấp đến nhiều dàn lạnh trong ngôi nhà. Ngoài ra, việc lắp đặt hệ thống 1 dàn nóng: 1 dàn lạnh sẽ làm tốn diện tích ban công, làm mất tính thẩm mỹ của công trình so với khi lắp đặt điều hòa Multi.

Điều hòa multi có tốn điện không?

So với việc lắp đặt dòng điều hòa truyền thống, lắp đặt hệ thống điều hòa Multi được đánh giá cao về khả năng tiết kiệm điện hơn hẳn.

Hoạt động độc lập 

Đối với hệ thống điều hòa Multi, bạn vẫn có thể điều chỉnh linh hoạt công suất làm lạnh ở mỗi phòng khác nhau dù được hoạt động chung cùng một dàn nóng.

Tiết kiệm chi phí sửa chữa, lắp đặt 

Thay vì phải đầu tư cho nhiều dàn nóng và hệ thống đường ống, dây dẫn. Bây giờ bạn chỉ cần đầu tư cho một dàn nóng với chi phí tương đối phải chăng.

Tính linh hoạt cao 

Cùng một dàn nóng, bạn có thể sử dụng các loại dàn lạnh khác nhau, như: Dàn lạnh âm trần, dàn lạnh treo tường, dàn lạnh âm trần nối ống gió,…

Xem thêm: báo giá điều hòa multi mitsubishi

Nhược điểm của điều hòa Multi

  • Chi phí đầu tư, lắp đặt khá cao so với mặt bằng chung.
  • Có ít sự lựa chọn kiểu dáng và thiết kế ở dòng máy này.
  • Nhiều dòng máy điều hòa Multi được nhập khẩu nguyên chiếc, nên việc tìm kiếm linh kiện thay thế khá khó khăn. Chi phí bảo trì và sửa chữa từ đó cũng tốn kém hơn.
  • Kích thước dàn nóng khá cồng kềnh, khó khăn cho việc lắp đặt.
  • Nếu dàn nóng bị hỏng, bạn phải tắt tất cả dàn lạnh để tiến hành sửa chữa.

4. Kết luận

Có nên lắp điều hòa multi không?

Điều hòa multi là gì? Với những phân tích chi tiết trên đây, có thể thấy rằng điều hòa Multi là giải thông minh, tiện lợi. Sử dụng hệ thống điều hòa Multi sẽ giúp bạn tối ưu không gian, tiết kiệm điện năng và dễ dàng kiểm soát hệ thống điều hòa trong ngôi nhà của mình. Dù giá thành lắp đặt ban đầu khá tốn kém, nhưng chắc chắn đây là một khoản đầu tư đáng tiền. 

Điều hòa Multi sẽ phù hợp cho những ngôi nhà có nhiều phòng, chung cư, văn phòng, khách sạn,…

Cơ điện lạnh Tân Phúc Hưng tự hào là đối tác tin cậy của nhiều dự án, công trình lớn nhỏ. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp điều hòa Multi chất lượng, hãy ghé thăm Tân Phúc Hưng để được trải nghiệm dịch vụ trọn gói, cao cấp nhất hiện nay.