Những lý do nên chọn và sử dụng máy lạnh Inverter

0
486

Máy lạnh inverter là loại máy lạnh được đánh giá rất cao trên thị trường và rất được lòng người tiêu dùng. Vậy, công nghệ máy lạnh inverter có điểm gì khác biệt so với loại máy lạnh thông thường đến vậy? Sau đây là những ưu điểm vượt trội của công nghệ này:

  1. Máy lạnh Inverter thân thiện với môi trường

Sự khác biệt chính giữa công nghệ inverter là cung cấp tốc độ máy nén thay đổi. Tốc độ của máy nén không inverter là cố định, có nghĩa là nó hoạt động ở tốc độ tối đa hoặc tối thiểu. Cảm biến được nhúng trong bộ biến tần inverter điều chỉnh công suất theo nhiệt độ trong phòng, do đó dẫn đến giảm mức tiêu thụ điện và tiết kiệm năng lượng cao hơn.

Xem >>> Máy lạnh Toshiba

Khi so sánh với máy lạnh không inverter, máy lạnh inverter thân thiện hơn với môi trường nhờ khả năng phát hiện dao động đột ngột và điều chỉnh tự động được thực hiện theo tốc độ máy nén. Cơ chế rất tinh vi nhưng sáng tạo này giúp tiết kiệm năng lượng, chứng minh có lợi cho môi trường.

  1. Máy lạnh Inverter tiết kiệm tiền

Nhờ phương pháp hoạt động của máy lạnh inverter, máy nén của nó không hoạt động hết công suất mọi lúc, do đó giúp bạn tiết kiệm được khoản kha khá cho chi phí tiền điện hàng tháng.

  1. Máy lạnh Inverter sử dụng năng lượng hiệu quả

Công nghệ inverter được coi là một giải pháp số 1 khi nói đến hiệu quả năng lượng và hoạt động kinh tế. Trong một mô hình máy lạnh inverter, việc làm mát được tự động hóa một cách hiệu quả và liền mạch trong khi các công nghệ không inverter trước đây được sử dụng để tiêu thụ nhiều điện năng bất kể thời gian nào.

Xem >>> https://www.maylanh24h.com.vn/panasonic/

  1. Máy lạnh Inverter hoạt động êm ả hơn

Động cơ máy nén của máy lạnh inverter không bật và tắt mọi lúc mà vẫn hoạt động ở công suất thấp. Loại cơ chế này làm cho hoạt động khá êm ả hơn.

Không giống như máy lạnh inverter, máy lạnh thông thường không tự động bật và tắt mỗi khi chúng đạt đến một nhiệt độ nhất định; thay vào đó nó chỉ hoạt động theo hành trìnhnhất định cùng với việc duy trì và điều chỉnh nhiệt độ liên tục.

  1. Máy lạnh Inverter tuổi thọ cao

Công nghệ thông minh và phần cứng được sử dụng trong máy lạnh inverter không chỉ giúp việc làm mát hiệu quả hơn mà còn giúp thiết bị hoạt động lâu dài hơn, tuổi thọ cao hơn. Trái ngược với hoạt động của máy lạnh thông thường, máy lạnh inverter sử dụng ít năng lượng hơn và kết quả là chúng hoạt động ít hơn, có nghĩa là chúng ít bị hao mòn.

  1. Máy lạnh Inverter làm mát nhanh hơn

Công nghệ inverter tích hợp trong máy lạnh có thể làm mát căn phòng của bạn nhanh hơn so với máy lạnh không inverter. Điều này là do thực tế là máy lạnh thông thường hoạt động trên một máy nén ở tốc độ cố định thay vì sẽ thay đổi liên tục như cong nghệ inverter. Quá trình thay đổi tốc độ của máy nén trong máy lạnh inverter này đảm bảo hiệu ứng máy lạnh làm lạnh nhanh chóng thông qua tốc độ biến đổi nhanh hơn cho phép máy nén chỉ chạy hết công suất khi được yêu cầu trong khi liên tục điều chỉnh nhiệt độ theo mong muốn của người dùng.

  1. Máy lạnh Inverter thừa hưởng công nghệ thông minh

Một máy lạnh inverter thông minh sẽ cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát mức tiêu thụ và sử dụng năng lượng thông qua máy tính hay các thiết bị thông minh cầm tay. Hơn nữa, nó sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết đầy đủ về tất cả các số liệu kỹ thuật như watts, điện áp, dòng điện và đơn vị tiêu thụ. Một máy lạnh inverter thông minh cũng cho phép người dùng lên lịch để cài đặt tự động bật hoặc tắt.

Có xứng đáng không khi bỏ thêm một số tiền để mua máy lạnh công nghệ inverter?

Máy lạnh inverter có thể có giá mua cao hơn một chút so với máy lạnh không inverter, nhưng xem xét lợi ích lâu dài mà máy lạnh inverter mang lại cho bạn như: khả năng giảm tiêu thụ điện, loại biến tần chắc chắn là một lựa chọn thông minh và đầu tư khôn ngoan về lợi ích mà nó mang lại về lâu dài.

Nó hoàn toàn xứng đáng với số tiền thêm bạn bỏ ra, nó đáng giá được giải ngân vì nó có thể giảm 30-50% hóa đơn tiền điện hàng tháng.

Xem thêm >>> Máy lạnh Sharp

CÔNG TY TNHH MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM