Sử dụng hầm bể biogas là điều cần thiết hiện nay

0
85

Việc sử dụng hầm biogas composite đang rất phổ biến ở các vùng nông thôn hiện nay, Vì nó sở hữu nhiều công dụng hơn mức mong muốn nên rất được nhiều người tin dùng. Không chỉ có vai trò trong việc xử lý chất thải hiệu quả mà còn có giá trị trong việc tạo ra nguồn năng lượng giúp tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho người dân. Nhưng vì giá cả hầm biogas hơi cao nên đây cũng là một điều e ngại đối với bà con vì không đủ kinh tế. 

bể biogas

Hầm biogas là gì?

 

Hầm chứa biogas vật liệu composite hay còn gọi là khí sinh học. Là một loại hỗn hợp được tạo nên trong quá trình phân huỷ các chất thải hữu cơ trong bể. Ngoài ra chúng còn diễn ra quá trình lên men để tạo ra khí.  

bể biogas

Những loại hầm biogas thông dụng 

Hầm biogas được xây bằng gạch

 

Đây là loại bể biogas truyền thống và có giá rẻ hơn so với những loại khác. Nhược điểm lớn nhất của nó là không thể đẩy ra bên ngoài được những cặn bã của phân ra khỏi bể.

bể biogas

Vì vậy mà các chất bã sẽ nhanh bị đầy dẫn đến tình trạng tắc nghẽn và năng suất hoạt động của bể kém, từ đó khí gas sẽ ít đi. Với loại bể biogas giá rẻ này thì phải thường xuyên hút bể định kỳ để bể dễ dàng lưu thông hơn.  

Hầm biogas phủ bạt HDPE

 

Được lắp đặt rất nhanh chóng và chính xác. Chi phí của loại bể biogas phủ bạt này cũng không quá cao nhưng thời gian sử dụng bể không được lâu năm. 

bể biogas

Do ảnh hưởng của những yếu tố tác động bên ngoài mà dễ bị hư hỏng như chuột và các loại gia cầm cắn xé, đặc biệt là những vật sắc nhọn rất dễ dàng đâm thủng và xuyên thấu hầm này. 

Hầm biogas composite

 

hầm biogas cải tiến nhất bằng composite  nên sẽ có những tính năng vượt trội hơn hẳn 2 loại hầm còn lại. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà việc thi công bể biogas sẽ có những mức giá khác nhau nhưng nhìn chung thì vẫn bị đánh giá là phải chăng. Những loại bể này có độ bền và độ dẻo cao, có khả năng chống thấm rất tốt và chống bị ăn mòn, nhất là tuổi thọ của nó sử dụng được đến tối đa 50 năm. 

bể biogas