Thiết kế kiến trúc nội thất và xu hướng thiết kế mới nhất!

0
217

Thiết kế kiến trúc nội thất là gì? Có những xu hướng thiết kế kiến trúc, nội thất nào? Cùng LuxhouseHD tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

=> Xem bài viết đầy đủ tại đây: Thiết kế kiến trúc nội thất

1. Thiết kế kiến trúc nội thất là gì?

2. Xu hướng thiết kế nội thất mới nhất 2020

Thiết kế kiến trúc xanh

Đây là xu hướng thiết kế được nhiều người lựa chọn trong xã hội hiện đại. Kiến trúc xanh là dạng công trình kiến trúc giúp chủ nhân của công trình có thể tiết kiệm được năng lượng.

Loại vật liệu được sử dụng để xây dựng nên công trình kiến trúc xanh là những vật liệu thân thiện với môi trường góp phần đưa thiên nhiên đến gần hơn với đời sống của cong người.

Kiến trúc xanh không phá vỡ quang cảnh xung quanh, cũng không gây ra những tác động tiêu cực đến môi trường trong quá trình xây dựng, sử dụng và bảo trì cải tạo, tháo dỡ.

thiết kế kiến trúc xanh

Thiết kế kiến nhà phố hiện đại

Thiết kế kiến trúc tân cổ điển

Bên cạnh kiến trúc xanh và kiến trúc hiện đại thì kiến trúc tân cổ điển cũng được nhiều người lựa chọn. Ta thường bắt gặp kiến trúc này ở những căn biệt thự lớn.

Thiết kế kiến trúc tân cổ điển mang tính nghệ thuật cao với kiểu tạo hình đặc trưng của phong cách u – Mỹ. Lối kiến trúc này là sự đơn giản hóa kiến trúc cổ điển, lấy những bức tường, những hàng cột để làm trọng tâm sau đó thì làm nổi bật không gian sống bằng những gam màu tươi sáng, sang trọng. Thiết kế nhấn mạnh vào những đường cong nhẹ nhàng và tinh tế.

Xu hướng thiết kế nhà thông minh

Nhà ở thông minh hiện đang trở thành sự lựa chọn của con người hiện đại. Ở Việt Nam, xu hướng thiết kế nhà ở này có phần mới mẻ. Tuy nhiên, vì những ưu điểm và lợi ích mà nó mang đến cho con người. Lối kiến trúc nhà ở này ngày càng được nhiều người lựa chọn nhất là với những ngôi nhà nhỏ.

3. Thiết kế kiến trúc, nội thất cần lưu ý những gì?

Màu sắc

Ánh sáng

Phong cách thiết kế

Yếu tố phong thủy trong thiết kế

Lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín