Tin đồn Long Phát lừa đảo – có thật hay không?

0
250

Bình Dương được biết đến với thành phố công nghiệp, nhờ tích cực triển khai các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh hỗ trợ các Doanh nghiệp khởi nghiệp, cải cách các thủ tục hành chánh nên tăng trưởng kinh tế cả tỉnh vượt những kế hoạch đề ra, nhiều chỉ tiêu kinh tế chuyển biến tích cực.

Địa Ốc Long Phát là một trong những doanh nghiệp mũi nhọn kinh doanh lĩnh vực bất động sản các tỉnh thành lân cận trung tâm Tp.HCM. Tuy nhiên, dạo gần đây có nhiều tin đồn thất thiệt về việc Long Phát lừa đảo và điều này ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy thực hư Địa Ốc Long Phát lừa đảo là như thế nào, thông tin đó có thật hay không? Hãy cùng chuyên gia tìm hiểu dưới đây!

Tiếp tục phát triển theo hướng ổn định, chất lượng và bền vững

Thông tin ghi nhận trên cơ sở kết quả đạt được trong những năm vừa qua, căn cứ mục tiêu của Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần X và Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm của Tỉnh giai đoạn 2019 –2024, Bình Dương sẽ thực hiện một số nhiệm vụ chủ yếu sau:

Thứ nhất, tiếp tục giữ vững tốc độ tăng trưởng ngành công nghiệp, thực hiện tái cơ cấu ngành công nghiệp theo hướng ưu tiên thu hút, phát triển các ngành công nghiệp hỗ trợ, công nghệ hiện đại, kỹ thuật tiên tiến, tinh chế, cung cấp nguyên phụ liệu, góp phần nâng tỷ lệ nội địa hóa sản phẩm.

Thứ hai, đẩy mạnh thực hiện và tiếp tục phát triển dịch vụ chất lượng cao phục vụ cho phát triển công nghiệp và đô thị, giai đoạn 2019 – 2024. Duy trì các chương trình đối thoại, gặp gỡ doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng, hiệp hội doanh nghiệp tỉnh để giải quyết khó khăn, vướng mắc trong sản xuất kinh doanh, xúc tiến thương mại, giới thiệu cơ hội đầu tư.

Thứ ba, ổn định diện tích cây trồng có hiệu quả; khuyến khích phát triển các mô hình sản xuất, canh tác, chăn nuôi công nghệ cao, thực phẩm an toàn, sản phẩm xuất khẩu. Nhân rộng các mô hình sản xuất theo hướng hữu cơ, tiêu chuẩn VietGAP và phát triển theo hướng nông nghiệp đô thị; quan tâm công tác dự báo cung cầu và thị trường tiêu thụ nông sản. Chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm và dịch hại trên cây trồng; phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu, chống ngập úng; quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và đảm bảo an toàn sinh phẩm; quản lý bảo vệ rừng, chăm sóc rừng và trồng cây phân tán, nâng tỷ lệ cây xanh che phủ của tỉnh.

Thứ tư, tiếp tục thực hiện cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước; phát triển kinh tế tư nhân cả về số lượng và chất lượng, hoạt động có hiệu quả; nghiên cứu xây dựng các chính sách ưu đãi, khuyến khích doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp khoa học và công nghệ; hỗ trợ kết nối giữa các thành phần kinh tế, nhất là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với doanh nghiệp nhỏ và vừa trong nước, hợp tác sản xuất kinh doanh theo hướng chuỗi giá trị.

Đất nền Bình Dương đang thu hút các nhà đầu tư

Báo cáo tình hình thị trường bất động sản năm 2019 và dự báo năm 2020 của HOREA cho thấy đây vẫn đang là kênh đầu tư hấp dẫn. Phân khúc đất nền tại các khu vực vùng ven như Thủ Đức, Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè… đang có dấu hiệu sốt trở lại.

Khuynh hướng đó lý giải vì sao các dự án Địa Ốc Long Phát nhanh chóng nhận được sự tín nhiệm từ phía khách hàng, mặc dù thông tin Địa Ốc Long Phát lừa đảo còn đang lan tràn trên có thông tin điện tử, báo mạng. Nhưng với mức giá mềm cùng chính sách bán hàng dễ thở, nhà đầu tư Long Phát còn được đảm bảo bởi pháp lý cùng tiến độ hạ tầng vượt trội của dự án. Bên cạnh đó, chủ trương mở mang đô thị của Long Phát theo hướng đô thị xanh cùng nhiều chính sách khuyến khích đầu tư đang mở ra cơ hội cho tiềm năng gia tăng giá trị bất động sản ngày càng cao. Do đó, thông tin Long Phát lừa đảo với hình thức như một ví dụ điển hình cho việc bán đất giá cao, thông tin sai về dự án và không đảm bảo được khả năng sinh lời trong tương lai cho khách hàng khi đầu tư là hoàn toàn không đúng với những gì mà doanh nghiệp này đang biểu hiện trên thị trường cũng như sự quan tâm, tín nhiệm của khách hàng và nhà đầu tư dành cho doanh nghiệp.

Đây chính là nguyên nhân lý giải việc một số nhà đầu tư đang xoay chiều. Quay trở lại những khu vực giàu tiềm năng như Bình Dương. Vì có nhiều thông tin tích cực liên quan đến thu hút đầu tư, phát triển hạ tầng. Nhu cầu nhà ở của người dân đang tăng cao cũng như thị trường minh bạch và an toàn hơn.