Top các cách tránh thai tự nhiên

0
266

Tránh thai có thể áp dụng nhiều cách khác nhau, ngoài việc sử dụng các biện pháp can thiệp như sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai…thì các cặp vợ chồng có thể áp dụng các cách tránh thai tự nhiên. Vậy có những cách tránh thai tự nhiên nào? Cách áp dụng ra sao?…Chị em có thể tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây:

Tránh thai tự nhiên là biện pháp kế hoạch hóa gia đình an toàn và tránh được việc phải sử dụng các biện pháp y học như dùng thuốc tránh thai – thường gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ. Thông thường có thể vận dụng 6 cách tránh thai tự nhiên sau.

Quan hệ không tiếp xúc giữa các bộ phận sinh dục

Các cặp vợ chồng có thể kích thích bằng tay hoặc bằng miệng, tránh để dương vật tiếp xúc với âm đạo. Đây là hình thức quan hệ có hiệu quả tránh thai 100% vì tinh trùng không thể gặp trứng, vì vậy không thể xảy ra sự thụ thai.

Tính ngày chu kì trứng rụng

Chu kì kinh nguyệt trung bình của một người phụ nữ là 28 – 35 ngày và trứng rụng ở ngày thứ 14 của chu kì. Đối với việc tránh thai này thì đòi hỏi các cặp vợ chồng cần thực hiện việc quan hệ trước và sau chu kỳ 1 tuần, tránh quan hệ trước và sau khi rụng trứng vài ngày vì khả năng mang thai rất cao.

Xuất tinh ngoài âm đạo

Xuất tinh ngoài âm đạo được hiểu là tình trạng nam giới rút dương vật ra khỏi âm đạo của nữ giới trước khi xuất tinh. Quá trình xuất tinh được thực hiện ở ngoài âm đạo, phương pháp này có thể áp dụng khi người chồng có thể kiểm soát được cơ thể và quá trình xuất tinh của mình. Tuy nhiên phương pháp này vẫn xuất hiện một số trường hợp người phụ nữ vẫn mang thai vì dịch tiết ra (khi chưa xuất tinh) vẫn có thể chứa tinh trùng.

Quan hệ sau khi sinh con và trong giai đoạn cho con bú

Phương pháp này dựa trên một thực tế là sau khi sinh con và cho con bú nữ giới mất đi khả năng sinh sản trong một khoảng thời gian nhất định. Trong khi đang cho con bú, chị em có thể áp dụng phương pháp này trong 6 tháng đầu ngay khi chu kì kinh nguyệt vẫn chưa tới và đứa bé vẫn đang được nuôi dưỡng bằng sữa mẹ. Biện pháp này chỉ chứa 2% tỉ lệ thất bại.

Sử dụng các loại thực phẩm giúp tránh thai

Các loại thực phẩm như: Đậu phụ, các sản phẩm làm từ đậu nành, đu đủ, cà phê và các sản phẩn có chứa cafein sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng và giảm khả năng thụ thai.

Dựa trên sự thay đổi nhiệt độ cơ thể

Bạn có thể sử dụng nhiệt kế như là một công cụ hỗ trợ tránh thai khi sử dụng biện pháp tránh thai dựa trên sự thay đổi nhiệt độ của cơ thể. Một hoặc hai ngày sau trước khi bạn gái rụng trứng nhiệt độ cơ thể bạn sẽ tăng lên khoảng 0.2 độ C. Phương pháp này chứa 20% tỉ lệ thất bại

Hiệu quả từ việc thực hiện các biện pháp tránh thai tự nhiên phụ thuộc nhiều vào sự đoán định, khéo léo của các cặp vợ chồng…Vì vậy chị em cần tìm hiểu thêm các kiến thức liên quan để áp dụng một cách hiệu quả nhất.