Thông tin căn hộ Q7 Boulevard đường Nguyễn Lương Bằng

0
45

Hoàng Oanh, nhà đầu tư tại Thành Phố Hồ Chí Minh đang gom căn hộ nhằm hưởng chính sách ưu đãi hoặc giảm giá để chuẩn bị kế hoạch dài hạn sau dịch bệnh.

Gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, Hoàng Oanh (Hồ Chí Minh ) tích lũy nhiều kinh nghiệm đầu tư, nhất là chọn thời điểm xuống tiền. Bài học từ khủng hoảng kinh tế thế giới 2007-2008 và thị trường địa ốc Việt Nam đóng băng giai đoạn 2011-2012 càng củng cố cho kế hoạch hậu Covid-19 của nhà đầu tư này.

“Tôi đang lùng hàng”, chị nói. Địa ốc bắt đầu ngấm đòn tiêu cực từ dịch bệnh khi các hoạt động chào bán trên thị trường không còn sôi động như trước. Để kích cầu cho sản phẩm hiện hữu buộc chủ đầu tư phải xoay sở nhiều cách bán hàng duy trì doanh thu, tránh tình trạng bán tháo. “Đây chính là lúc gom được hàng giá hời”, Hoàng Oanh nhận định.

phối cảnh căn hộ q7 boulevard

Phối cảnh tổng thể căn hộ Q7 Boulevard Hưng Thịnh

Trong khi đó, Lưu Trọng Hưng (Quận 7 Thành phố Hồ Chí Minh ) khoanh vùng vào các căn hộ diện tích vừa phải hoặc căn hộ xanh. Anh cho biết nhu cầu về những không gian sống không quá xa trung tâm, tiện ích xanh và không khí trong lành đang là ưu tiên của nhiều người. Nhà đầu tư này vừa chi tiền vào dự án căn hộ Q7 Boulevard mới ra mắt đầu tháng 4 tại phía Nam thành phố Hồ Chí Minh .

Lý do anh chọn bởi giá khá mềm, khoảng hơn 2,5 tỷ đồng một căn diện tích trung bình. Lúc này chủ đầu tư áp dụng chính sách thanh toán “dễ thở” cho người mua. Chỉ cần chi trước 700 triệu trong 3-4 tháng, tới khi nhận nhà, sửa sang xong mới túc tắc đóng tiếp cho ngân hàng 5-7 triệu mỗi tháng. “Sau khi nhận nhà, tôi bán cũng tốt, mà khai thác cho thuê cũng hiệu quả”, anh tính toán. Ngoài ra, lợi thế dự án nằm trong khu đô thị xanh nhất nhì TP HCM giúp anh có niềm tin giá trị gia tăng sau khi dịch bệnh đi qua.

Từ tháng 3, khi Covid-19 diễn biến phức tạp, thị trường bất động sản gần như trầm lắng, nhiều chủ dự án buộc phải giảm giá hoặc gia tăng khuyến mại để thu hút người mua. Đâu đó trên thị trường thứ cấp, nhà đầu tư bắt đầu tính chuyện cắt lỗ do áp lực về tài chính.

vị trí căn hộ q7 boulevard

Vị trí căn hộ Q7 Boulevard Hưng Thịnh

Mới đây Vinhomes áp dụng chính sách mua nhà tặng voucher ôtô trị giá 200 triệu đồng cho khách hàng. Cư dân còn được miễn phí gửi xe tại các Vincom và Vinhomes trên cả nước đến hết năm 2022. Theo công bố trên website của chủ đầu tư, lượng bán hàng tăng mạnh chỉ sau ít ngày áp dụng ưu đãi. Hay công ty tập đoàn Hưng Thịnh tung gói tài trợ 100 tỷ đồng cho người mua nhà. Doanh nghiệp này chiết khấu 50% giá bán phân khúc nhà ở một số dự án… Ngoài ra, một số chủ đầu tư áp dụng các chính sách ưu đãi, thưởng lớn trên các kênh giao dịch online…

Báo cáo diễn biến giá nhà chung cư của Jones Lang LaSalle mới đây cho thấy, trong quý I năm nay, giá bán căn hộ trung bình đã giảm 15% so với trước đó.  Xu hướng giảm giá này sẽ tiếp tục diễn biến trong thời gian tới. Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARs) nhận định giá bán các căn hộ phân khúc cao cấp có thể giảm do lực bán chậm. Áp lực vốn cho các dự án buộc chủ đầu tư phải giảm giá.

nhà mẫu căn hộ q7 boulevard

Phối cảnh nhà mẫu căn hộ Q7 Boulevard

“Trong khi phần đông người mua có tâm lý đợi giá dò đáy hoặc đợi dịch qua mới đầu tư trở lại. Nhưng với giới đầu tư sành sỏi họ luôn biết chọn thời điểm để gom mua sản phẩm nhằm đón đầu dòng tiền sau khi hết dịch. Căn hộ Q7 Boulevard bắt trúng nhu cầu của tập khách hàng này”, đại diện Hưng Thịnh nói thêm về lý do tung hàng trong dịch.

Theo giới thiệu của chủ đầu tư, dự án căn hộ này thừa hưởng toàn bộ không gian xanh của khu đô thị Phú Mỹ Hưng với diện tích mặt nước và cây xanh rộng 350.000 m2 của khu vịnh đảo. Bao quanh dự án là đường dạo bộ 5 giác quan, dài 9km bên Hồ Thiên Nga, với hàng chục đại công viên, làng Châu Âu, cầu Hoa, vườn dưỡng sinh, hàng chục vườn hoa, khu Picnic… Chưa kể nhiều hạng mục tiện ích vui chơi giải, trí mua sắm cao cấp phục vụ cư dân.

hình ảnh thực tế căn hộ q7 boulevard

Hình ảnh thực tế căn hộ Q7 boulevard

Tiến sĩ Trần Nguyễn Minh Hải – Chuyên gia địa ốc của Trường Đại học Ngân hàng TP HCM đánh giá, hiện xuất hiện 2 xu hướng đầu tư địa ốc trong mùa dịch của các nhà đầu tư kỳ cựu. Thứ nhất, đa số các nhà đầu tư sẽ hướng vào phân khúc bất động sản có nhu cầu ở thực, vừa túi tiền và xanh. Sau ô nhiễm môi trường, đến dịch bệnh, khiến nhu cầu về dòng căn hộ xanh, có không gian sống tốt cho sức khỏe, vừa túi tiền, phù hợp với nhu cầu ở thực sẽ tăng nhất là sau dịch. Thứ 2, đây là thời điểm các nhà đầu tư nói không với hoạt động lướt sóng, chỉ tập trung đầu tư dài hạn. Thực tế cho thấy trong nhiều thập kỷ biểu đồ giá địa ốc tại Việt Nam đi theo chiều hướng tăng dần đều, có hiện gãy sóng ở một số giai đoạn nhưng thị trường nhanh chóng lấy lại phong độ và tiếp tục gia tăng.

Xem thêm thông tin : Căn hộ q7 Boulevard