Địa Ốc Long Phát: Thị trường căn hộ Sài Gòn sẽ phát triển như thế nào trong năm 2019?

0
555

Nhận định về thị trường nhà ở tại TP.HCM trong năm 2019, các chuyên gia địa ốc Long Phát cho rằng, căn hộ bình dân, giá rẻ được dự báo sẽ có nguồn cung khá dồi dào. Các dự án chủ yếu phát triển ở những khu vực ở ngoại thành Sài Gòn.

Dự báo về thị trương căn hộ trong năm tới

Đánh giá về thị trường nhà ở cao tầng ở TP.HCM trong năm 2019, đại diện một số doanh nghiệp bất động sản cho biết, nguồn cung căn hộ, giá bán, hành vi tiêu dùng và cơ hội đầu tư trong năm 2019 sẽ có nhiều thay đổi. Dưới đây là một số dự báo về thị trường nhà ở cao tầng trong năm tới:

– Căn hộ bình dân, giá rẻ (giá bán dưới 1,5 tỷ đồng) sẽ chiếm ưu thế về nguồn cung trên thị trường. Hầu hết những dự án này sẽ phát triển ở khu vực ngoại thành – những nơi mà hạ tầng giao thông cũng được đầu tư đồng bộ, khá hoàn thiện. Tuy nhiên, tâm lý của người mua nhà sẽ không còn e ngại với những dự án xa trung tâm. Vì thời gian di chuyển từ nhà đến trung tâm thành phố cũng không quá xa (chỉ mất khoảng 25-30 phút).

Diễn biến thị trường nhà ở cao tầng trong năm 2019

Một điều dễ nhận thấy đó là hành vi tiêu dùng của người mua nhà cũng đang dần thay đổi. Thay vì đi một đoạn đường ngắn nhưng thường xuyên xảy ra ách tắc, nhiều người chấp nhận đi xa hơn nhưng đường lại thông thoáng.

– Năm 2019. giá bán căn hộ sẽ có xu hướng tăng nhẹ. Nếu như vài năm trước, giá trung bình dao động trong khoảng từ 22 – 25 triệu đồng/m2, thì nay ngưỡng giá sẽ nhích lên trong khoảng từ 25-30 triệu đồng/m2. Nguyên nhân khiến giá bán căn hộ tăng là do sự tác động của những cơn sốt đất, khéo theo chi phí nhân công, thủ tục pháp lý… đã đẩy giá chung cư cao hơn trước.

– Năm 2019 cũng dự báo sẽ có nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài tham gia đầu tư vào thị trường bất động sản trong nước, đặc biệt là phân khúc nhà ở cao tầng. Theo các chuyên gia, khối ngoại được đánh giá là thị trường đầu tư tiềm năng trong vài năm tới, nhất là trong thời điểm thị trường địa ốc ở nhiều nước trong cùng khu vực đã trở nên bão hòa. Đây cũng được xem là cơ hội cho thị trường căn hộ Việt Nam trong năm 2019.

– Dự báo thị trường cho thuê căn hộ sẽ gặp khó khăn trong năm 2019. Áp lực đầu tư căn hộ cho thuê sẽ ảnh hưởng đến thanh khoản của phân khúc căn hộ giá trị cao. Dự báo trong năm 2019, thị trường sẽ có xu hướng tạo lập mặt bằng giá thuê mới cạnh tranh hơn.

Không chỉ là loại hình bất động sản phát triển chủ đạo trong năm tới mà dự báo trong 10 năm nữa, chung cư vẫn là dòng sản phẩm ưa chuộng và chủ lực tại thị trường bất động sản TP.HCM. Theo chuyên gia Địa Ốc Long Phát cho biết, mặc dù quỹ đất ở khu vực trung tâm ngày càng khan hiếm, bắt buộc các dự án phải phát triển ở những vị trị ở các khu vực ngoại thành nhưng chắc chắn các căn hộ nhỏ vừa túi tiền vẫn được nhiều người mua nhà ở thực và giới đầu tư nhỏ lẻ lựa chon… Đây cũng chính là động lực phát triển thị trường bất động sản trong năm 2019.