Tìm hiểu về Cloud hosting là gì?

0
476

Nếu muốn website hoạt động lâu dài và lưu trữ dữ liệu, hình ảnh thì cần phải sử dụng hosting, vậy nên ai cũng muốn sở hữu những hosting giá rẻ chất lượng cao. Bạn có biết rằng, một giải pháp lưu trữ rất linh hoạt dành cho website của bạn là Cloud Hosting không? Phải nói rằng, cloud hosting đang là một cách tối ưu phù hợp với mọi loại hình từ doanh nghiệp đến cá nhân. Nếu bạn chưa rõ về hình thức này hãy tham khảo ngay bài viết này.

Định nghĩa về Cloud hosting là gì?

Cloud hosting còn gọi là điện toán đám mây là một dịch vụ có chức năng lưu trữ các dữ liệu, ứng dụng trên nền website. Hiện nay có 4 mô hình dịch vụ cloud hosting phổ biến và được nhiều người biết đến là: Public Cloud, Private Cloud, Hybrid Cloud, Community Cloud. Khi sử dụng cloud hosting bạn sẽ nhận được lợi ích lâu dài như sẽ tránh được những tác động từ việc dùng hosting chung một server, ổn định, tốc độ truy cập website nhanh.

Tìm hiểu về Cloud hosting là gì?
Tìm hiểu về Cloud hosting là gì?

Nguyên lý hoạt động của Cloud Hosting

Cloud Hosting hoạt động dựa trên công nghệ tiên tiến có lợi thế đáng kể so với các giải pháp lưu trữ truyền thống nên cho phép không giới hạn số lượng máy Chủ sử dụng cho một Website hoặc một hệ thống các Website. Cloud Hosting có độ bảo mật cao so với các web hosting thông thường và hoạt động từ các hãng máy chủ lớn trên thế giới như Cisc,… kết hợp cùng hệ thống lưu trữ Cloud Storage nhờ sử dụng hệ thống máy chủ Cloud trên nền tảng công nghệ đám mây (cloud computing). Ngoài ra, để giúp tối ưu hóa tốc độ truy cập vào server Cloud Hosting còn hoạt động dựa trên nguyên tắc phân tán lưu trữ dữ liệu trên hệ điều hành Cloud Linux và cân bằng tải Load Balancing.

Tóm lại, Cloud hosting chính là giải pháp lưu trữ thông minh với khả năng ổn định của hệ thống hosting mạnh nên nhiều ưu điểm hơn so với các phương pháp truyền thống.