Uống whisky ăn gì? Hải sản, Beafsteak, phô mai hay chocolate?

0
289

Việc kết hợp thức ăn với rượu Whisky sẽ nâng tầm cả rượu và đồ ăn. Sự kết hợp này rất phổ biển ở các nước Châu Âu và Á. Vậy uống whisky ăn gì để có sự kết hợp đúng điệu

Uống whisky ăn gì? Câu trả lời đầu tiên chính là hải sản

Đứng đầu món ăn kết hợp cùng whisky chính là hải sản. Các loại hải sản khi dùng kèm với Whisky là các loại hải sản ít tanh, chế biến thanh đạm, ít mùi để đảm bảo không lấn át mùi vị của rượu Whisky. Hải sản thường được dùng kèm với Whisky lạnh vừa thưởng thức được vị hải sản thanh đạm vừa cảm nhận được mùi vị của rươu Whisky.

Uống whisky ăn gì? Hải sản, Beafsteak, phô mai hay chocolate?

Uống whisky ăn gì? Hải sản, Beafsteak, phô mai hay chocolate?

Các món shasimi sẽ rất được lòng và là lựa chọn hàng đầu cho sự kết hợp đúng điệu và chuẩn vị. Thích hợp nhất chính là cá hồi shasimi. Đây cũng là một trong những món phổ biến nhất khi dùng whisky, đặc biệt là rượu Chivas 18.

Ngoài ra, các món hải sản khi dùng kèm với Whisky thông thường sẽ được chế biến từ các loại hải sản như : tôm, cua, sò mai, các loại sò,..

Beefsteak và whisky sẽ là sự kết hợp hoàn hảo

Các loại beefsteak hun khói hoặc nướng với độ chín vừa phải kết hợp với các loại whisky có độ mạng vừa phải là sự kết hợp tuyệt vời.

Phô mai và Chocolate

Các loại rượu vang và whisky có vị thanh và chua nhẹ của trái cây nên việc kết hợp với phô mai béo ngậy cũng là sự kết hợp đáng lưu ý. Phô mai ăn kèm whisky cũng có rất nhiều loại như : phô mai mềm, phô mai cứng, phô mai sữa cừu, phô mai sữa dê, phô mai cứng vừa,…

Chocolate đen tan chảy cùng một thức uống mới lạ như whisky là một trải nghiệm là điều mà bạn không thể không trải nghiệm thử một lần. Chocolate đen có vị đắng nhẹ kết hợp với hương vị trái cây dịu mát trong whisky tạo nên sự kết hợp độc đáo.

Trái cây – Sự lựa chọn hàng đầu của người châu Âu khi kết hợp cùng whisky

Đối với từng độ chua ngọt của các loại trái cây khác nhau mà nó có thể phát huy hương vị của rượu whisky. Đối với các loại trái cây chua thì tạo được hương vị hòa quyện với whisky còn đối với các loại trái cây ngọt thì tạo được mùi vị tương phản với whisky. Tất cả đều mang tính chất bổ trợ cho hương vị vốn đã rất độc đáo của whisky.

Nếu bạn vẫn chưa biết mua rượu whisky giá tốt ở đâu thì có thể liên hệ với shop Rượu Ngoại Sài Gòn. Chúng tôi là một trong những công ty chuyên phân phối rượu nhập khẩu chính hãng hàng đầu tại TPHCM. Các loại rượu tại đây vô cùng đa dạng như: rượu Chivas chính hãng các loại, Macallan, Ballentines,…