Khi nào cần tới khám tai tại nhà

0
121

Khám tai tại nhà là dịch vụ như thế nào và chúng ta có thể tin tưởng vào chất lượng khám chữa bệnh thông qua hình thức này hay không? Khi mọi người được khuyến cáo không nên ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết và hạn chế tới nơi đông người thì việc đi khám bệnh  như thế nào cũng trở thành chủ đề được quan tâm. Cùng IVIE tìm hiểu đôi chút về dịch vụ khám tai tại nhà xem bản thân cần phải làm gì và tiến hành  như thế nào nếu phải thực hiện nhé, đảm bảo rất hữu ích đấy.

>>> Xem thêm : siêu âm ổ bụng – Mục đích thực hiện khám tai tại nhà có thể bạn nên biết

Việc khám tai tại nhà được thực hiện trong một vài trường hợp nhất định. Chẳng hạn nếu như trẻ bị đau tai và lãng tai. Chúng có thể bắt nguồn từ việc tai bị nhiễm trùng, gây ra tình trạng viêm nhiễm. Cần phải thực hiện kiểm tra để xác định có hay không dấu hiệu của việc viêm nhiễm bên trong tai. Nếu có, cần phải đưa tới bác sĩ để có thể thực hiện những thao tác tiếp theo. Tránh để cho tình trạng viêm nhiễm kéo dài quá lâu dẫn tới nhiều hệ quả đáng tiếc.

Việc khám tai tại nhà cần phải tuân theo một quy trình nhất định và bạn nên nắm rõ điều này. Đầu tiên, cần chú ý tới tư thế của người được thăm khám. Ngồi chính là tư thế được khuyến cáo khi thực hiện thao tác vì chúng giúp bạn thấy rõ nhất tình trạng của tai. Bạn có thể để trẻ ngồi trên đùi, đầu kê trên ngực bạn, nghiêng về một bên. Nếu lớn hơn một chú thì gác đầu trên vai để có góc nhìn tốt nhất. Càng có góc nhìn rộng, đủ ánh sáng thì việc quan sát càng hiệu quả hơn.

Khi đẩy thiết bị vào sâu bên trọng, chúng ta có thể nhìn thấy phần màng nhĩ của tai. Chúng ta sẽ thấy chúng là một màng mỏng, nhìn xuyên qua được, với màu sắc trắng ngọc trai hoặc xám nhạt. Nhìn kỹ hơn một chút sẽ thấy tại phần tai giữa có những xương con đẩy vào quanh màng nhĩ. Đây đều là những biểu hiện bình thường của màng nhĩ.

Sức khỏe luôn là một trong những phương diện được mọi người quan tâm hàng đầu, đặc biệt là trong thời gian gần đây khi mà dịch bệnh đang diễn biến nghiêm trọng.  Thế nhưng chúng ta cũng cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ cũng như trang bị đầy đủ trang thiết bị để việc khám từ xa đạt hiệu quả, nhất là bộ phận phức tạp như tai.

>>> Xem thêm : ivie bác sĩ ơi – Những thông tin nào cần thiết cho phụ huynh muốn khám tai tại nhà