Kinh nghiệm mua nhà quận Tân Phú tránh rủi ro

0
525

Mua nhà nói chung và mua nhà quận Tân Phú nói riêng đều là việc hệ trọng. Vì vậy, khi mua nhà, bạn không nên vội vàng quyết định. Hãy tìm hiểu kỹ các yếu tố dưới đây để mua được căn nhà ưng ý nhất nhé.

Mua nhà Quận Tân Phú cần chọn căn nhà có hệ thống cách âm tốt

Ưu và nhược điểm của nhà mặt tiền là gần đường lớn. Nhược điểm là bạn ngày ngày sẽ phải chịu ảnh hưởng từ những tiếng ồn của xe cộ, ô nhiễm từ khói bụi, điều này sảy ra cả ngày kể cả về đêm. Không nhiều thì ít những bất tiện  này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của ban. Giấc ngủ luôn bị quấy rầy, chỉ mở cửa ra một chút là cũng bụi đầy nhà… Ưu điểm nhà mặt tiền là tiện đi lại và rất phù hợp để kinh doanh.

Vì vậy, khi mua nhà quận Tân Phú để không ảnh đến chất lượng cuộc sống, bạn nên chọn căn nhà có hệ thống cách âm tốt. Nếu không chọn được nhà cách âm tốt thì bạn có thể khắc phục thay cửa sổ bằng các cửa kính cường lực cũng rất hiệu quả và không tốn quá  nhiều chi phí tu sửa.

Kinh nghiệm đầu tiên, là hãy nhớ kiểm tra cách âm của ngôi nhà thật kỹ nhé.

Mua nhà Quận Tân Phú cần chú ý đến hệ thống cấp thoát nước

Có nhiều đoạn đường tại quận Tân Phú có hệ thống cấp thoát nước rất kém. Nếu thường xuyên sảy ra ngập lụt thì bạn sẽ gặp nhiều bất tiện và khó khăn trong việc đi lại. Không ai muốn sống ở một nơi thường xuyên ngập lụt khi mưa xuống phải không nào. Ngoài ra, ngập lụt còn gây ô nhiễm môi trường, phát sinh nhiều bệnh dịch,… Vì vậy, để không gặp phải vấn đề này khi đi mua nhà bạn phải kiểm tra thật kỹ thông tin về việc cấp thoát nước của khu vực từ những người hàng xóm xung quanh để biết một cách xác thực nhất.

Bên cạnh đó của nhà riêng thường có hệ thống thoát nước kín. Vì vậy, bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng về hệ thống cấp thoát nước của ngôi nhà để không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình nhé.

Để ý những căn nhà xung quanh và xem tình hình xây dựng của chúng

Nhà mặt phố thường có tính chất là sát vách nhau. Đây cũng là một nhược điểm. Nếu xung quanh còn khu đất trống chắc chắn rằng sẽ có người tới xây dựng và bạn là nhà bên cạnh sẽ gặp khá nhiều phiền toái đó. Không chỉ chịu ảnh hưởng bởi tiếng ồn mà còn ảnh hưởng đến cấu trúc nhà của bạn như rung lắc, nứt tường,… Bạn hãy tìm một khu phố với các dãy nhà đã hoàn thiện nếu bạn có điều kiện.

Xem thêm: Mua bán căn hộ quận 2

Làm sao để mua nhà quận Tân Phú giá rẻ

Bán nhà Tân Phú giá rẻ cũng không thiếu nhưng liệu rằng bạn có biết cách mua sao cho rẻ không?. Để mua nhà quận Tân Phú hay mua bán nhà tại tphcm thì bạn đều cần phải dự toán được giá trị căn nhà bạn có thể mua . Để mua được nhà giá rẻ bạn nên mua lại nhà cũ thay vì mua nhà mới. Nhà mới thường có giá đắt hơn nhiều. Bạn hãy tìm mua lại những căn nhà gia chủ phải bán để trả nợ hoặc vì một lý do đột xuất phải bán nhà. Ngoài ra, khi bạn xem nhà không nên tỏ thái độ quá ưng ý dù bạn đang rất ưng ý vì sẽ ảnh hưởng đến quá trình thương lượng trả giá cho ngôi nhà.